Ôtô cỡ nhỏ nào đáng tin cậy với người Anh?

TPO - Khảo sát hơn 14.000 người về độ tin cậy của những mẫu xe cỡ nhỏ ở Anh cho thấy Honda Jazz khá được ưa chuộng trong khi Nissan Note gặp nhiều lỗi khi sử dụng.

Những chiếc xe cỡ nhỏ có giá khá rẻ và tiết kiệm. Chính vì thế chúng luôn thu hút nhiều sự quan tâm từ những người tiêu dùng.
Để đánh giá độ tin cậy của các mẫu xe cỡ nhỏ, trang web Whatcar.com đã thực hiện một khảo sát trên 14.000 người đã làm chủ sở hữu của những chiếc xe này từ 0 đến 3 năm về các lỗi trên xe mà họ đã phải trải qua trong vòng 1 năm vừa rồi.
Những mẫu xe có ít lỗi và chi phí sửa chữa cho các lỗi thấp nhất sẽ xếp hạng cao nhất về độ tin cậy và ngược lại.
Ba mẫu xe cỡ nhỏ đáng tin cậy nhất
1. Honda Jazz
Xếp hạng độ tin cậy: 100%
Ôtô cỡ nhỏ đáng tịn cậy ở Anh - ảnh 1 Honda Jazz. 
Theo khảo sát của What Car, không có một chủ sở hữu nào của mẫu xe này gặp phải bất kỳ một lỗi nào với xe của họ. Đây quả thật là một điểm số hoàn hảo của một mẫu Hatchback đến từ nhà sản xuất của Nhật Bản và nó phản ánh hiệu suất hoạt động xuất sắc của các phiên bản cũ của mẫu xe này.
 2. Toyota Yaris
 Xếp hạng độ tin cậy: 94,2%
Ôtô cỡ nhỏ đáng tịn cậy ở Anh - ảnh 2 Toyota Yaris. 
Có độ tin cậy gần bằng Honda Jazz, mẫu xe này đã thực sự gây ấn tượng vì số lượng lỗi xuất hiện trên phiên bản mới nhất là 0 và các phiên bản cũ hơn cũng chỉ có một số lượng lỗi rất ít xuất hiện. Và Toyota Yaris lại một lần nữa giúp chứng minh rằng những mẫu xe bền bỉ nhất đều đến từ các nhà sản xuất Nhật Bản.
 3. Audi A1
 Xếp hạng độ tin cậy: 93,1%
Ôtô cỡ nhỏ đáng tịn cậy ở Anh - ảnh 3 Audi A1. 
Chỉ 17 trên 100 chiếc A1 được khảo sát và đều là các xe phiên bản cũ xuất hiện lỗi. Mỗi chiếc A1 bị hỏng đều vẫn lái được tốt và có thể sửa xong chỉ trong 1 tuần. Audi A1 có giá khá đắt so với một chiếc xe cỡ nhỏ nhưng mẫu xe này rất đáng giá nếu xét trong thị trường xe cũ.
Ba mẫu xe có độ tin cậy kém nhất
 3. Volkswagen Polo
 Xếp hạng độ tin cậy: 58,8%
Ôtô cỡ nhỏ đáng tịn cậy ở Anh - ảnh 4  Volkswagen Polo.
Qua khảo sát những người sở hữu Volkswagen Polo cho thấy hơn 1/5 số xe loại này gặp phải lỗi. Và thường gặp nhất đó là lỗi hệ thống điện (15%), và một nửa trong số đó liên quan đến hệ thống điều hòa trên xe. Ngoài ra, những lỗi khác có thể gặp trên mẫu xe này là: khó khởi động xe, lỗi camera lùi và màn hình giải trí thông tin.
2. Mazda 2
 Xếp hạng độ tin cậy: 52,7%
Ôtô cỡ nhỏ đáng tịn cậy ở Anh - ảnh 5 Mazda 2.
Cũng giống như Volkswagen Polo, các lỗi xuất hiện trên Mazda 2 đều liên quan đến hệ thống điện và chủ yếu là các lỗi về điều hòa. Hơn nữa, có 1/10 số người sở hữu mẫu xe này gặp lỗi về hệ thống nhiên liệu của xe.
1. Nissan Note
Xếp hạng độ tin cậy: 48,6%
Ôtô cỡ nhỏ đáng tịn cậy ở Anh - ảnh 6 Nissan Note. 
Hơn 1/3 số người (36%) sở hữu xe Nissan Note đều ít nhất một lần phải đi sửa xe. Các lỗi về động cơ và hệ thống đánh lửa chiếm đến 10%, các lỗi liên quan đến hệ thống điện chiếm 18%, và 14% lỗi là về hệ thống treo của xe.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá