Ôtô điện sạc siêu nhanh của Honda sẽ 'lên kệ' vào năm 2022

TPO - Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản dự định sẽ sản xuất và bán ra loạt ôtô điện với công nghệ sạc chỉ cần 15 phút vào năm 2022.

Trang tin Nikkei Aisan Review cho biết, nhà sản xuất ôtô của Nhật sẽ đưa ra loạt ôtô điện với khả năng chạy 240 km mà chỉ cần sạc 15 phút.

Để đạt được thời gian sạc lý tưởng này, Honda sẽ không sử dụng các loại pin của Panasonic họ đang trang bị hiện nay cho các xe hybrid nữa. Thay vào đó, Honda sẽ cùng một đối tác khác (chưa rõ danh tính) nghiên cứu một loại mới có dung lượng cao hơn. Cùng với những viên pin có khả năng chịu đươc mức sạc điện siêu nhanh, Honda còn đưa vào xe nhiều công nghệ khác như hệ thống quản lý năng lượng hiệu quả hơn và thân xe nhẹ hơn.

Việc Honda sẽ tham gia sản xuất ôtô điện đã được dự đoán từ trước, vì vài tháng trở lại đây, hãng này liên tục tung ra các concept khá đẹp cho các mẫu xe điện trong tương lai với những tên gọi như Honda Urban EV Concept hay Honda Sports EV Concept.

Ôtô điện của Honda ra mắt trên thế giới - ảnh 1 Ôtô điện sạc siêu nhanh của Honda sẽ bán ra vào năm 2022.

Mặc dù vậy, hiện tại có rất nhiều đối thủ của Honda cũng đang nghiên cứu các loại xe điện mới, điển hình như Huyndai đang nghiên cứu một loại pin thể rắn mới. Còn “người đồng hương” của Honda là Toyota cũng dự định tung ra các mẫu xe điện chạy bằng loại pin mới vào cùng năm 2022.

Đương nhiên, với sự phát triển của công nghệ sạc nhanh của những chiếc ôtô điện, các nhà sản xuất cũng phải thiết lập mạng lưới các trạm sạc nhanh. Nhật Bản đang cố gắng nâng cấp các trạm sạc nhanh ở đất nước này từ mức công suất chỉ 150 kW lên thành 350 kW; còn các nước châu Âu cũng đang dự định hoàn thành hàng nghìn trạm sạc công suất 350 kW trước năm 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng