Sự kiện: XE MỚI

Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc?

TPO - Các hình ảnh về mẫu xe hai chỗ ngồi tại Thái Lan đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng Việt Nam với giá được đồn đoán chỉ 75 triệu đồng, nhưng đây có phải sự thật?

Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc?
Gần đây, mạng xã hội Facebook xôn xao với những lời bàn tán về hình ảnh của một mẫu ôtô hai chỗ rất lạ lẫm. Tuy nhiên, thực tế đây là xe gì và các chi tiết cụ thể về xe vẫn chưa được nhiều người đưa ra thông tin chính xác.
Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, những hình ảnh này được một chủ doanh nghiệp kinh doanh xe ở Thái Lan chụp lại trong lần đi đến nhà máy sản xuất ôtô tại Chiết Giang (Trung Quốc) từ cuối tháng 8. Các thông số cụ thể của các xe này không được nêu ra, nhưng nơi này đang chứa nhiều loại ôtô hai chỗ với nội thất khá ổn.
Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc? - ảnh 1 Những hình ảnh về mẫu xe hai chỗ được chia sẻ trên Facebook.
Ngoài ra, người này cũng có kế hoạch đưa một mẫu xe hai chỗ như trên về bán tại Thái Lan. Điều này được chứng minh thông qua bài viết và một số hình ảnh về ôtô có vô-lăng đặt bên phải (Thái Lan đi bên trái).
Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc? - ảnh 2 Nhà máy lắp ráp ôtô tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
Tuy nhiên, bài chia sẻ trên Facebook của cả doanh nghiệp lẫn trang cá nhân của "vị sếp" này không đưa ra cụ thể thời điểm, thông số kỹ thuật cũng như giá bán cụ thể; chỉ biết, đây chắc chắn sẽ là một mẫu ôtô điện. Trong khi đó, các bình luận trong bài viết thể hiện rất rõ khát khao của khách hàng Thái Lan, họ cũng mong muốn sở hữu một chiếc xe với mức giá rẻ.
Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc? - ảnh 3 Mẫu xe điện nhiều khả năng sẽ được bán tại Thái Lan.
Theo Siam News, doanh nghiệp Thái Lan kể trên đã đưa về nhiều loại ôtô điện khác nhưng chỉ có một chỗ ngồi, điển hình như mẫu xe giá rẻ City Car chỉ với giá 98.000 baht (khoảng 75 triệu đồng) và EV AIR có điều hòa với giá 148.000 baht (khoảng 112,8 triệu đồng).
Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc? - ảnh 4  Mẫu xe City Car giá 98.000 baht tại Thái Lan.
Thái Lan hiện đang là quốc gia sản xuất, lắp ráp và tiêu thụ ôtô hàng đầu Đông Nam Á. Theo MarkLines, số lượng xe xuất xưởng trong năm 2018 của "xứ sở chùa Vàng" đạt 2.167.694 chiếc. Trong khi đó, doanh số ôtô trong nước cùng năm cũng lên tới 1.039.158 chiếc.
Một số hình ảnh khác về các ôtô điện 2 chỗ ngồi: 
Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc? - ảnh 5
Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc? - ảnh 6
Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc? - ảnh 7
Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc? - ảnh 8
Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc? - ảnh 9
Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc? - ảnh 10
Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc? - ảnh 11
Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc? - ảnh 12
Ôtô hai chỗ ngồi đang 'gây sốt' có gì đặc sắc? - ảnh 13

Hãng xe Trung Quốc sắp bán siêu xe điện sang châu Âu

Nhà sản xuất BAIC của Trung Quốc chuẩn bị tiến vào thị trường châu Âu với thương hiệu xe sang Arcfox; và sẽ bán ra các mẫu siêu xe và crossover điện trong thời gian tới.

Siêu xe điện của Nga cạnh tranh với Mỹ

Hãng sản xuất vũ khí nổi tiếng của Nga Kalashnikov tuyên bố sẽ cạnh tranh với Tesla của tỷ phú Elon Musk khi vừa giới thiệu mẫu xe ô tô điện mới lấy cảm hứng từ chiếc xe Lada hiếm hoi thời năm 1970.

BMW kỳ vọng doanh số xe điện sẽ tăng vào năm 2018

BMW kỳ vọng doanh số bán xe điện và hybrid sẽ tăng trong năm tới bất chấp bị cạnh tranh từ các đối thủ như hãng xe điện tiên phong của Mỹ, Tesla.

GM và Honda sẽ hợp tác phát triển pin cho xe điện

General Motor và Honda đã chính thức công bố việc hợp tác phát triển các bộ phận của loại pin mới dùng cho các mẫu xe điện.

Kỷ lục tăng tốc của xe điện Tesla bị phá vỡ

Một nhà sản xuất ôtô tại Nhật Bản có tên Aspark vừa hoàn thành một chiếc xe điện chạy đường phố với khả năng tăng tốc rất khủng, từ 0 lên 96km/h chỉ trong 1,9 giây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng