Ôtô màu trắng bán chạy nhất thế giới

Ôtô màu trắng chiếm 25% lượng xe bán ra trên toàn thế giới, tiếp sau đó là màu đen và bạc.

Ôtô màu trắng bán chạy nhất thế giới

>10 lý do Lexus là chiếc xe tốt nhất thế giới

Ôtô màu trắng bán chạy nhất thế giới - ảnh 1

Dựa trên số liệu của hãng PPG chuyên về màu sắc xe hơi, báo cáo Detroit Free Press cho biết năm 2013 tiếp tục ghi nhận màu trắng là màu sắc được khách hàng ưa chuộng nhất khi mua ôtô. Cứ bốn người thì có một người chọn xe màu trắng, tăng 3% so với năm 2012. Màu đen và bạc đứng ở vị trí thứ hai với 19%. Riêng Bắc Mỹ thứ tự này cũng tương tự với trắng 21%, đen 19% và xám 17%.

PPG là hãng chuyên nghiên cứu và phát triển hệ thống màu sắc cho nhiều hãng xe trên thế giới. Doanh thu của hãng này lên tới 15,2 tỷ USD vào năm 2012. Khoảng 100 màu sắc khác nhau được PPG cung cấp cho các nhà sản xuất xe hơi trên toàn thế giới.

Màu trắng chủ yếu tập trung ở những dòng xe dân dụng như sedan hay SUV. Trong khi đó, theo PPG, khách hàng sử dụng xe thể thao trên thế giới đang có xu hướng tiêu dùng màu đỏ và xanh. Trong khi khách hàng Âu Mỹ chọn màu sắc chủ yếu dựa vào sở thích và sự phù hợp với kiểu dáng của xe, thì người châu Á còn chọn màu sắc theo phong thủy, tử vi.

Hầu hết những mẫu xe hơi trên thế giới có khoảng 8-10 màu sắc, trong đó 4 màu chủ đạo là trắng, đen, bạc và xám. PPG cũng cho biết, các hãng xe trên thế giới đang tìm kiếm cách để mở rộng nhiều kiểu màu trong hệ thống bốn màu trắng, bạc, đen, xám để mang tới nhiều chọn lựa hơn cho khách hàng mà không bị trùng lặp.

Ước tính đến năm 2016-2017, sẽ có thêm 60 màu được sơn lên những chiếc xe hơi bày bán trong mỗi showroom trên toàn thế giới.

Theo vnexpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng