Ôtô nhỏ 'cháy' hàng

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô VN (VAMA), lượng ôtô nhỏ (Sedan 5 chỗ) của các đơn vị thành viên đang bán rất chạy, doanh số của dòng xe này trong tháng 6 đã tăng 8% trong khi dòng xe hai cầu/xe đa dụng giảm 37%.

Các hãng tàu trong nước không đủ sức cạnh tranh với hãng tàu nước ngoài khiến hàng hóa xuất khẩu Việt Nam bị ép giá cước vận chuyển Ảnh: Đại Dương
Các hãng tàu trong nước không đủ sức cạnh tranh với hãng tàu nước ngoài khiến hàng hóa xuất khẩu Việt Nam bị ép giá cước vận chuyển Ảnh: Đại Dương

Đại diện Công ty Honda VN cho biết danh sách khách hàng đăng ký mua xe Civic và CRV hiện nay đã vượt khả năng cung cấp ra thị trường của công ty này (hiện khoảng 460 xe/tháng cho cả hai loại xe). Khách hàng hiện đăng ký phải chờ ít nhất hai tháng mới có xe.

Công ty Toyota VN (TMV) cũng cho biết lượng khách đăng ký mua xe hiện gần 7.000 hợp đồng (trong đó chiếm khoảng 60% là dòng xe nhỏ), TMV đã tăng công suất thêm 500 xe/tháng (nâng tổng công suất lắp ráp hơn 2.100 xe/tháng) nhưng vẫn không đủ cung cấp.

Các khách hàng mua xe của TMV hiện phải chờ 3-4 tháng mới có xe. Trong khi đó bốn mẫu Captiva Maxx mới tung ra thị trường hồi đầu tháng 7 của liên doanh Vidamco cũng phải chờ đến cuối tháng mới có thể giao cho khách hàng.

Theo VAMA, trong tháng 6/2009 thị trường ôtô trong nước khả quan hơn do tác dụng từ các biện pháp tháo gỡ khó khăn của Chính phủ (giảm 50% thuế giá trị gia tăng và lệ phí trước bạ).

Theo Lê Nam
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá