Ôtô Trung Quốc Zotye T600 sắp bán tại Mỹ

TPO - Hãng xe Zotye của Trung Quốc đã công bố 19 đại lý bán hàng của mình tại Mỹ, và mẫu xe đầu tiên được bán ra tại thị trường này có thể là crossover T600.

Nhà sản xuất ôtô Trung Quốc vừa công bố kế hoạch kinh doanh xe tại Mỹ trước khi kết thúc năm sau. Automotive News cho biết đã có 19 đại lý đảm nhận việc bán xe Zotye tại thị trường này. Và để phù hợp với xu hướng thị trường hiện nay, không quá bất ngờ khi Zotye sẽ bán ra mẫu xe đầu tiên là một SUV.
Ngoài ra, các nhà sản xuất ôtô của Trung Quốc gần đây cũng đã công bố kế hoạch kinh doanh tại Mỹ; trong đó, hãng Qiantu Motors còn khẳng định họ sẽ sản xuất ôtô tại bang California.
Ôtô Trung Quốc Zotye T600 sắp bán tại Mỹ - ảnh 1 Mẫu crossover Trung Quốc Zotye T600.
Các đại lý của Zotye hiện tại vẫn bán những mẫu xe tới từ các thương hiệu khác nhau, từ Volvo tới Hyundai và Subaru, Buick-GMC và Ford-Lincoln. Zotye sẽ mở đại lý ở cả hai bờ và vùng Trung Tây nước Mỹ; kế hoạch của hãng là lọt vào "80 thị trường hàng đầu của Mỹ" và đạt tới 325 điểm bán hàng trước khi kết thúc năm 2020. Một số đại lý trong số đó đã có kinh nghiệm bán các mẫu xe thương hiệu mới tại Mỹ như George Whitlow, có cơ sở ban đầu là một trong 24 đại lý Lexus đầu tiên tại Mỹ.
Automotive News dự đoán mẫu xe đầu tiên mà nhà sản xuất Trung Quốc bán tại Mỹ sẽ là crossover Zotye T600, được sản xuất tại Trung Quốc từ năm 2013; trong khi trang web của Zotye cho biết các công tác kỹ thuật và phát triển trên mẫu xe dành riêng cho thị trường Mỹ vẫn đang được tiến hành, song song với việc khiến mẫu xe phù hợp với thị trường Mỹ.
Ôtô Trung Quốc Zotye T600 sắp bán tại Mỹ - ảnh 2 Hình ảnh mẫu xe Zotye Z8 trên trang chủ của HAAH Automotive.
Tuy nhiên, trên trang web của công ty HAAH Automotive Holdings, đối tác của Zotye tại Mỹ lại đăng hình mẫu xe Zotye T700 (hay còn nổi tiếng với tên gọi Zotye Z8 tại Việt Nam). Do đó, đây cũng hoàn toàn có thể là mẫu xe đầu tiên mà thương hiệu Trung Quốc bán ra tại Mỹ.
Theo Duke Hale - CEO HAAH Automotive, trụ sở của Zotye tại Mỹ nằm ở Lake Forest, California đã được thành lập sau hơn 2 năm đàm phán. Người đàn ông từng trải qua các hãng xe như Volvo, Mazda và Jaguar cho biết các mẫu xe của Zotye có mức giá thấp hơn 20% so với đối thủ.

Ôtô Trung Quốc Zotye T600 sắp bán tại Mỹ - ảnh 3

Nio ES6 - xe điện Trung Quốc có giá từ 1,2 tỷ đồng

Công ty xe điện Nio, có trụ sở tại Thượng Hải - Trung Quốc, đã ra mắt mẫu xe thứ hai của mình với tên gọi ES6. Đây là một mẫu SUV cỡ trung có công suất tối đa 536 mã lực và có thể đi được 510 km trước khi cạn pin.

Ôtô Trung Quốc Zotye T600 sắp bán tại Mỹ - ảnh 4

Hãng xe nào sẽ được lợi nhiều nhất nếu Trung Quốc giảm thuế ôtô từ Mỹ?

Theo những khẳng định gần đây, Trung Quốc có thể sẽ giảm thuế nhập khẩu cho ôtô sản xuất tại Mỹ. Nhưng liệu các hãng xe của Mỹ như GM hay Ford sẽ hưởng lợi nhiều nhất nếu điều đó xảy ra?

Ôtô Trung Quốc Zotye T600 sắp bán tại Mỹ - ảnh 5

Toyota Corolla thế hệ mới chuẩn bị ra mắt tại Trung Quốc

Hãng xe Nhật Bản vừa chính thức thông báo mẫu sedan Toyota Corolla thế hệ mới sẽ được giới thiệu tuần tới tại triển lãm Guangzhou Auto Show (Quảng Châu, Trung Quốc).

Ôtô Trung Quốc Zotye T600 sắp bán tại Mỹ - ảnh 6

Chevrolet Orlando 2019 với diện mạo mới trình làng ở Trung Quốc

Mẫu MPV Chevrolet Orlando 2019 với nhiều cải tiến ở thiết kế nội, ngoại thất và có giá bán từ 17.455 USD ở Trung Quốc.

Ôtô Trung Quốc Zotye T600 sắp bán tại Mỹ - ảnh 7

Volvo đề nghị Mỹ miễn thuế với xe SUV sản xuất ở Trung Quốc

Volvo Cars đã yêu cầu chính quyền Trump miễn thuế bổ sung 25% với chiếc SUV XC60 cỡ trung do Trung Quốc sản xuất.

Theo Autoblog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng