Paris ra mắt dịch vụ cho thuê xe đạp điện nhằm giảm ô nhiễm môi trường

TPO - Nhằm giảm ô nhiêm môi trường, Paris sẽ ra mắt dịch vụ cho thuê xe đạp điện và tính phí theo tháng. Đây có thể sẽ là hệ thống lớn nhất thế giới về cho thuê xe đạp điện với số lượng lên tới 20.000 chiếc.

Cư dân ở Paris và vùng ngoại ô có thể sớm được sử dụng xe đạp điện với số lượng lên tới 20.000 chiếc. Công ty vận tải công cộng Ile-de-France Mobilités (IDFM) sắp tung ra dịch vụ cho thuê xe đạp điện có tên gọi Véligo bắt đầu với 10.000 chiếc. Nếu hoạt động tốt, công ty sẽ mở rộng dịch vụ lên tới 20.000 chiếc, biến nó trở thành hệ thống cho thuê xe đạp điện lớn nhất trên thế giới.
Mẫu xe đạp điện IDFM Mẫu xe đạp điện IDFM sẽ sử dụng cho Véligo.
Mục đích của Véligo nhằm giảm lượng xe sử dụng, giúp cải thiện vấn đề ô nhiễm của thủ đô Paris. Dịch vụ này được so sánh với chương trình chia sẻ xe đạp Vélib cũng tại Paris, nhưng thay vì cho thuê xe và sạc theo giờ, Véligo sẽ cho thuê xe đạp điện với mức giá 40 euro mỗi tháng và người thuê có thể để xe tại nhà. Nếu có vé tàu điện ngầm ở khu vực Paris, người thuê chỉ phải chi trả một nửa mức giá với 20 euro.
Mẫu xe đạp điện của Véligo trông khá giống với xe của Vélib, nhưng có thể chạy khoảng 9 km sau mỗi lần sạc, kể cả với đường đồi dốc. Chương trình kéo dài 6 năm này sẽ tiêu tốn 111 triệu euro, tùy thuộc vào số lượng xe đạp điện, và sẽ được điều hành bởi một hiệp hội gồm nhóm bưu điện của Pháp, La Poste.
xe đạ điện của Véligo có ngoại hình giống xe đạp của chương trình Vélib Xe đạp của chương trình Vélib.
Véligo được cho sẽ ít tốn kém, và những chiếc xe đạp điện sẽ thích hợp cho đường phố cổ làm từ sỏi đá rằn xóc của Paris. Các chương trình khác được thực hiện tại Strabourg và Grenoble đều đã thành công.
"Xe đạp điện có tiềm năng rất lớn," giám đốc IDFM - Valérie Pécresse - cho biết. "Nó sẽ giúp 200.000 người dân Paris nhận ra lợi ích của xe đạp điện và có lẽ sẽ truyền cảm hứng để họ mua một chiếc để sử dụng. Dịch vụ này được lên kế hoạch thực hiện từ tháng 9/2019 với 10.000 chiếc xe.

Đà Lạt thí điểm dùng xe điện chở khách tham quan

Lần đầu tiên những chiếc xe điện xinh xắn, thông thoáng được phép lưu thông trên một số tuyến phố của Đà Lạt để du khách hít thở không khí trong lành, ngắm cảnh đẹp hai bên đường trước khi “cập bến” các khu du lịch nổi tiếng.

Vinfast và PV Oil hợp tác triển khai trạm sạc và thuê PIN cho xe điện

Ngày 25/10/2018 tại Hà Nội, Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy điện thông minh, ô tô điện. Sự kiện khởi đầu cho kế hoạch thiết lập 30.000 – 50.000 trạm sạc và thuê pin của VinFast trên toàn quốc.

Siêu xe điện của Nga cạnh tranh với Mỹ

Hãng sản xuất vũ khí nổi tiếng của Nga Kalashnikov tuyên bố sẽ cạnh tranh với Tesla của tỷ phú Elon Musk khi vừa giới thiệu mẫu xe ô tô điện mới lấy cảm hứng từ chiếc xe Lada hiếm hoi thời năm 1970.

Xe điện di chuyển giống nhện có thể vượt nhiều địa hình

Công ty Pháp sản xuất mẫu xe điện với 4 bánh có khả năng chỉnh hướng độc lập khi chạy trên đường gồ ghề hoặc lên xuống dốc. 

GM và Honda sẽ hợp tác phát triển pin cho xe điện

General Motor và Honda đã chính thức công bố việc hợp tác phát triển các bộ phận của loại pin mới dùng cho các mẫu xe điện.

Theo Autoblog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng