Phát hiện lỗi túi khí mới, Toyota triệu hồi 3,4 triệu ôtô

TPO - Do bộ điều khiển có thể bị nhiễu điện khiến túi khí không bung khi va chạm, Toyota đã phải triệu hồi 3,4 triệu chiếc xe, riêng ở Mỹ đã lên tới 2,9 triệu chiếc.

Phát hiện lỗi túi khí mới, Toyota triệu hồi 3,4 triệu ôtô
Theo Reuters, vấn đề mới xảy ra với túi khí ảnh hưởng tới các mẫu xe: Corolla (2011-2019), Avalon (2012-2018), Avalon Hybrid (2013-2018) và Matrix (2011-2013), tổng số lượng triệu hồi lên tới 3,4 triệu chiếc trên toàn cầu, trong đó riêng ở Mỹ đã lên tới 2,9 triệu chiếc.
Một bộ điều khiển điện tử trên các xe này có thể gặp sự cố khi xảy ra va chạm vì không được bảo vệ chống lại nhiễu điện. Lỗi này ảnh hưởng đến túi khí, khiến chúng chỉ bung được một phần hoặc không bung, khiến các hành khách trên xe mất an toàn.
Toyota đã thông báo đến các đại lý về vấn đề này và sẽ gửi thư đến chủ sở hữu những chiếc xe bị lỗi trước 15/3 đề nghị họ mang chúng đến sửa chữa. Tại đây, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và cài đặt một bộ lọc nhiễu giữa bộ điều khiển túi khí và dây điện nếu cần thiết.
Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) đã xem xét 12,3 triệu túi khí có thể bị lỗi từ các nhà sản xuất khác nhau vào tháng 4 năm ngoái. Toyota đã được báo cáo có hai vụ tai nạn liên quan đến mẫu Corolla mới, trong đó có một vụ gây tử vong.
Phát hiện lỗi túi khí mới, Toyota triệu hồi 3,4 triệu ôtô - ảnh 1 Thế hệ mới của Toyota Corolla cũng bị ảnh hưởng bởi lỗi túi khí lần này.
Được sản xuất bởi TRW, hiện là một công ty thuộc ZF, bộ điều khiển túi khí bị lỗi đã xuất hiện trên hơn 12 triệu chiếc xe sản xuất từ năm 2010 đến 2019. Ngoài Toyota, các nhà sản xuất FCA, Honda, Hyundai, Kia và Mitsubishi cũng đều trang bị của hãng trên. Đã có tổng số 8 người tử vong liên quan đến lỗi bộ phận này.
Một số công ty đã hoàn thành việc triệu hồi các mẫu xe trang bị bộ điều khiển túi khí TRW. Theo thông tin mới nhất, FCA thừa nhận họ đã nhận được báo cáo về 3 vụ tử vong và 5 thương vong vào năm 2016 khi triệu hồi 2 triệu chiếc xe. Hyundai và Kia cũng được thông báo về 4 vụ tử vong và 6 thương vong ở Bắc Mỹ khi họ triệu hồi 1 triệu chiếc xe vào năm 2018.
Vấn đề xảy ra với bộ điều khiển túi khí TRW không liên quan đến lỗi túi khí Takata nổi tiếng vẫn còn ảnh hưởng đến nay.

Vừa ra mắt, Honda City thế hệ mới đã bị triệu hồi tại Thái Lan

Mới đây, mẫu Honda City thế hệ mới đã bị triệu hồi tại Thái Lan do một lỗi ở cửa kính, dẫn đến việc hoãn quá trình giao xe đến tay khách hàng.

Mercedes-Benz triệu hồi 744.000 xe sang tại Mỹ

Vào thứ bảy (4/1), nhà sản xuất Daimler của Đức đã thông báo triệu hồi 744.000 chiếc xe sang Mercedes-Benz tại Mỹ được sản xuất từ năm 2001 đến 2011 do lỗi cửa sổ trời.

Subaru triệu hồi Forester do lỗi hụt hơi của động cơ boxer

Subaru vừa thông báo triệu hồi số lượng lớn xe Forester cùng các mẫu Crosstrek, Ascent và Impreza tại Mỹ do lỗi "hụt hơi" khi đang lái.

Mazda 3 thế hệ mới liên tiếp bị triệu hồi

Mazda 3 (hatchback và sedan) thế hệ mới đã phải triệu hồi với số lượng rất lớn từ khi bắt đầu bán ra từ năm 2019.

Những đợt triệu hồi ôtô lớn tại Việt Nam trong năm 2019

Nhiều mẫu xe ăn khách cùng loạt xe nhập khẩu dính một số lỗi phải triệu hồi trong năm 2019 tại Việt Nam.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường xe

Mới - Nóng