Phóng viên sạt nghiệp vì làm hỏng Porsche triệu đô

TPO – Thêm một trường hợp "sinh nghề tử nghiệp". Một phóng viên người Anh là Mark Hales phải bồi thường 189 nghìn USD khi làm hỏng chiếc Porsche triệu đô.

Phóng viên sạt nghiệp vì làm hỏng Porsche triệu đô

> Phóng viên tử nạn khi lái thử xe

May mắn hơn người đồng nghiệp Kevin Ash ra đi khi test motor, Mark Hales không bị thương, tuy nhiên ông lại lao đao vì số tiền bồi thường lên tới 189 nghìn USD.

Năm 2009, phóng viên thử xe Mark Hales mượn chiếc Porsche 917 có giá khoảng 2 triệu USD từ cựu tay đua danh tiếng David Piper để phục vụ cho bài viết của mình.

Mark Hales
Mark Hales.

Trong quá trình Mark Hales lái chiếc Porsche 917, động cơ bị hỏng nặng. Theo David Piper, nguyên nhân do Mark Hales lái xe với vòng tua quá mức được cảnh báo từ trước là 7.000 vòng/phút, khiến động cơ quá tải và chết.

Theo Mark Hales, có một luật bất thành văn khi thử xe, là tai nạn khi đâm xe thì lỗi thuộc về lái xe, còn lỗi động cơ thuộc chủ xe.

Phóng viên sạt nghiệp vì làm hỏng Porsche triệu đô - ảnh 2

Tuy nhiên, David Piper lại cho rằng, đây không phải là tình huống lái thử xe thông thường, mà là việc cho mượn xe theo kiểu cá nhân, nên Mark Hales mượn xe và phải có trách nhiệm với nó.

Tòa án Anh đã đứng về phía David Piper, và xử phạt Mark Hales phải bồi thường cho tay đua kì cựu David Poper số tiền lên tới 120 nghìn Bảng, tương đương với 189 nghìn USD.

Số tiền trên là quá lớn với Mark Hales nên có thể phóng viên test xe này  kiệt quệ về tài chính.

Tờ Trackdriver đã lên kế hoạch để quyên góp cho Mark Hales, giúp phóng viên này có thể tiếp tục sự nghiệp test xe hơi của mình tại đây: http://www.trackdriver.com/mark_hales_appeal.php.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá