Piaggio ‘lấn sân’ sang lĩnh vực xe hơi

TPO - Piaggio, hãng chế tạo xe máy Italia lừng danh thế giới với những chiếc scooter đã trở thành huyền thoại như Vespa, đang phát triển một mẫu xe đô thị ba chỗ cỡ nhỏ giá rẻ, có thể xuất hiện trên thị trường từ cuối năm 2013.

Piaggio ‘lấn sân’ sang lĩnh vực xe hơi

Piaggio NT3 concept
Piaggio NT3 concept.

Trước mắt phiên bản ý tưởng (concept) cho mẫu xe bốn bánh mang thương hiệu Piaggio, có kích cỡ tương đương chiếc Smart Fortwo được giới thiệu tại triển lãm xe máy Milan Motorcycle Show đang diễn ra tại Italia.

Chiếc xe ba chỗ gồm ghế lái đặt giữa phía trước và hai chỗ sau, vận hành dựa trên hộp số dành cho xe mô tô (xe máy).

Với tên gọi NT3, chiếc concept này được hình thành từ chi nhánh của Piaggio tại Ấn Độ, nơi các mẫu xe hơi cỡ nhỏ giá rẻ như Tata Nano (2500 USD) hay Maruti đang ‘làm mưa làm gió’.

NT3 được đề xuất sử dụng các phiên bản động cơ xe máy, 200cc hoặc 300cc, phiên bản 300cc được trang bị công nghệ hybrid (kết hợp giữa xăng và điện).

Ông Roberto Colannino, người đứng đầu Piaggio, nói với hãng tin Reuters đã có “mức cầu tiềm năng rất cao cho NT3 tại Ấn Độ”, đồng thời hãng cũng lên kế hoạch bán mẫu xe đô thị này tại các thị trường châu Âu và châu Á.

Chưa có thông tin chi tiết về nhà máy sản xuất hay ngày có mặt trên thị trường, theo Reuters, Piaggio sẽ đưa NT3 vào sản xuất trong vòng ba năm tới.

Đức Duy
Theo Autocar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá