Porsche ra mắt Cayenne Hybrid tại triển lãm Geneva

TPO - Hãng sản xuất xe thể thao Đức Porsche sẽ giới thiệu mẫu SUV Cayenne trang bị động cơ công nghệ sạch hybrid, kết hợp giữa điện và xăng, tại triển lãm ô tô Geneva, bắt đầu từ ngày 2/3.

Porsche ra mắt Cayenne Hybrid tại triển lãm Geneva

Cayenne S Hybrid. Ảnh AP

Có vẻ định nghĩa về một chiếc Porsche đang tiếp tục được viết lại, thương hiệu thuộc tập đoàn Volkswagen AG này thường thử thách các khách hàng trung thành khi tung ra những mẫu xe táo bạo, như chiếc SUV Cayenne năm 2002, và năm ngoái, mẫu sedan cao cấp Panamera, còn sắp tới sẽ là Cayenne Hybrid tại triển lãm Geneva, Thụy Sỹ.

Trong số thế hệ mới của dòng Cayenne S.U.V sắp được giới thiệu tại Geneva show, có mẫu Cayenne S Hybrid, còn khách hàng Bắc Mỹ phải đợi tới cuối tháng ba khi triển lãm ô tô New York diễn ra để được chứng kiến tận mắt những mẫu xe này.

"Dòng xe mới, kết hợp giữa động cơ V-6 của Cayenne và động cơ 500 sức ngựa của Cayenne Turbo, sẽ mang tới khả năng vận hành mạnh mẽ hơn trong khi tiết kiệm nhiên liệu và ít khí thải nhất từ trước tới nay", theo thông cáo báo chí của Porsche.

Mặc dù không tiết lộ mọi công nghệ tiên tiến trang bị cho mẫu Cayenne S Hybrid trước khi triển lãm Geneva diễn ra, nhưng Porsche hé lộ đôi chút về động cơ, đó là sự kết hợp động cơ tăng nạp V-6 nhiên liệu, tạo công suất 333 HP (sức ngựa), và một motor điện 34-kilowatt (tương đương 46 HP), tạo ra tổng công suất 380 HP.

Porsche cho biết thêm dòng Cayenne Hybrid có thể chỉ sử dụng động cơ điện cho hành trình không dài với vận tốc tối đa khoảng 65 km/h. Nhưng mẫu S được trang bị công nghệ độc quyền cho phép chạy bằng động cơ điện ở vận tốc khá cao. Động cơ nhiên liệu có thể ngắt và được nghỉ ngơi ở vận tốc khoảng 155km/h ở chế độ, theo Porsche, "chạy đường dài".

Mặc dù không công bố chỉ số tiết kiệm nhiên liệu cụ thể, nhưng Porsche tự tin tuyên bố: "Mẫu Cayenne S Hybrid được kết hợp giữa sức mạnh của động cơ V-8 và tính kinh tế của động cơ V-6".

Cayenne S Hybrid được trang bị hệ thống sang số tự động tám cấp mang tên Tiptronic S, kết hợp với chức năng Automatic Start Stop lần đầu được trang bị cho mẫu Panamera.

Về hình dáng bên ngoài, thế hệ Cayenne mới chỉ thay đổi chút ít so với các đàn anh, nhưng các fan của Porsche sẽ không khó để nhận ra những thay đổi đó.

Giá cả chưa được công bố. Dự tính Cayenne và Cayenne S Hybrid sẽ có mặt trên thị trường trong mùa thu năm 2010.

Nam Hoài
Theo NYT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá