Porsche mở triển lãm kỷ niệm 80 năm ra đời phòng thiết kế

TPO – Một triển lãm mang tên "Porsche Engineering - 80 Years of Porsche Designs" sắp được mở cửa tại Đức. Đây là sự tri ân của Porsche với phòng thiết kế kỹ thuật của hãng.

Porsche mở triển lãm kỷ niệm 80 năm ra đời phòng thiết kế

Hơn 60 năm qua, Porsche đã thiết kế, sản xuất ra những mẫu xe thể thao và đẳng cấp cho ngành công nghiệp ô tô. Tất cả các mẫu xe này đều được xuất phát từ những ý tưởng của những kỹ sư phòng thiết kế của Porsche. Và một điều ít ai biết được, đó là phòng thiết kế này lại có “tuổi đời” nhiều hơn so với thương hiệu Porsche.

Hãy cùng trở lại mốc thời điểm năm 1931, khi Ferdinand Porsche, người sáng lập ra thương hiệu xe này, thành lập và đăng ký một phòng thiết kế kỹ thuật về ô tô tại Stuttgart, Đức. Cho đến năm 1948, khi Ferry Porsche được xây dựng chiếc Porsche đầu tiên, những chiếc Porsche 356 huyền thoại, phòng thiết kế kỹ thuật đã được phát triển theo hướng cung cấp dịch vụ về kỹ thuật và thiết kế ý tưởng cho một số công ty ô tô lớn trên thế giới.

Porsche mở triển lãm kỷ niệm 80 năm ra đời phòng thiết kế - ảnh 1

 

Công việc này vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay, thông qua Tập đoàn kỹ thuật của Porsche - Porsche Engineering Group GmbH. Phòng thiết kế kỹ thuật này đảm nhận công việc phát triển thay cho các nhà sản xuất xe hơi và nhà cung ứng dịch vụ.

 Để đánh dấu sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày thành lập phòng thiết kế của Porsche, bảo tàng Porsche sẽ tổ chức một triển lãm đặc biệt có tên "Porsche Engineering - 80 Years of Porsche Designs". Dự kiến thời gian mở cửa triển lãm từ 21-6 đến ngày 11-9 sắp tới, bảo tàng sẽ trưng bày khoảng 20 “tác phẩm” đặc biệt trong toàn bộ thời gian phát triển các dòng xe cũng như các dự án công nghiệp của Porsche.

 Tại triển lãm, những mẫu xe thuộc diện “lịch sử” của Porsche sẽ xuất hiện. Bao gồm, mẫu xe Wanderer Limousine của những năm 1931, những chiếc xe đua “huyền thoại” Auto Union và Audi Sport Quattro S1 với bộ ly hợp kép được phát triển bởi Porsche. Bên cạnh đó, mẫu xe nâng Linde đời 1948 và Harley Davidson V-Rod phiên bản 1997 cũng xuất hiện. V-Rod được sản xuất dưới sự kết hợp giữa Harley Davidson và Porsche, chiếc xe này sử dụng khối động cơ V2 của Porsche.

Porsche mở triển lãm kỷ niệm 80 năm ra đời phòng thiết kế - ảnh 2

Porsche 356.

Porsche mở triển lãm kỷ niệm 80 năm ra đời phòng thiết kế - ảnh 3

Harley Davidson V-Rod.

Porsche mở triển lãm kỷ niệm 80 năm ra đời phòng thiết kế - ảnh 4

Linde forklift truck.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá