'Quái xế' ba bánh chỉ để làm... taxi

TPO - Trong nỗ lực phát triển loại hình kinh doanh taxi cho giới doanh nhân ở New York và Los Angeles (Mỹ), Moto Limos Club ra đời với ý tưởng cực kỳ mới lạ. Thay vì dùng xe hai bánh, câu lạc bộ này sử dụng xe phân khối lớn Honda Goldwing, và mới đây là “quái xế” ba bánh Can-Am Spyder. Đây là dịch vụ taxi đầu tiên trên thế giới không phải xe bốn bánh.

'Quái xế' ba bánh chỉ để làm... taxi

Được trang bị khối động cơ V-Twin DOHC có dung tích 998cc, Can-Am Spyder đạt công suất cực đại 106 mã lực và mô-men xoắn cực đại 104 Nm.

Xe sử dụng hệ thống phun nhiên liệu đa điểm EFI cùng hộp số năm cấp và một số lùi. Can-Am Spyder đạt tốc độ cực đại 195 km/h và chỉ mất vỏn vẹn bốn giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h.

Ngoài ra, những chiếc Can-Am Spyder còn được trang bị hệ thống an toàn tiêu chuẩn: hệ thống chống bó cứng phanh ABS, ổn định điện tử VSC và kiểm soát độ bám TCS.

'Quái xế' ba bánh chỉ để làm... taxi - ảnh 1

Dịch vụ mới lạ này, ngay lập tức, thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, những doanh nhân muốn tận hưởng cảm giác mới lạ trên những chiếc taxi không - phải - bốn - bánh.

Mỗi điểm taxi sẽ có một “hạm đội” gồm 15 xe, được trang bị đầy đủ thùng hành lý và phương tiện hiện đại. Để bảo đảm cho sự an toàn của khách hàng, dịch vụ taxi hạng sang này chỉ thuê những tài xế chuyên nghiệp, có kinh nghiệm từ 15 năm trở lên.

Nhắm vào tầng lớp doanh nhân, mỗi hành khách khi đi xe sẽ được tặng kèm mũ bảo hiểm tích hợp tai nghe Bluetooth để có thể đàm thoại bất kỳ lúc nào, và câu lạc bộ sẽ cung cấp cho họ một dịch vụ chăm sóc tốt nhất trong mọi hoàn cảnh.

Moto Limos Club sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng tới. Thành viên của câu lạc bộ sẽ phải trả phí gia nhập từ 125 - 250 USD và đóng các khoản phí định kỳ hàng năm.

'Quái xế' ba bánh chỉ để làm... taxi - ảnh 2

'Quái xế' ba bánh chỉ để làm... taxi - ảnh 3

'Quái xế' ba bánh chỉ để làm... taxi - ảnh 4

'Quái xế' ba bánh chỉ để làm... taxi - ảnh 5

'Quái xế' ba bánh chỉ để làm... taxi - ảnh 6

'Quái xế' ba bánh chỉ để làm... taxi - ảnh 7

Việt Hùng

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá