Quảng cáo sai sự thật, Ford và Chrysler cùng bị kiện

Thật không may cho Chrysler khi tổ chức phi chính phủ Made in the USA Foundation cũng để mắt đến chiến dịch quảng cáo "Imported from Detroit".

Quảng cáo sai sự thật, Ford và Chrysler cùng bị kiện

Quảng cáo sai sự thật, Ford và Chrysler cùng bị kiện

Chiến dịch quảng cáo "Imported from Detroit" của Chrysler được phát sóng trên Super Bowl hồi đầu năm nay đã thu hút không ít sự chú ý từ phía người hâm mộ. Tuy nhiên, 

Thay vì ca ngợi hay có ấn tượng tốt, tổ chức Made in the USA Foundation lại đâm đơn kiện lên Hội đồng Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) về việc Chrysler quảng cáo sai sự thật. Không chỉ có Chrysler, ngay cả Ford cũng trở thành mục tiêu nhắm đến của Made in the USA Foundation.

Đứng đằng sau vụ kiện Ford và Chrysler là tổ chức phi chính phủ Made in USA Foundation
Đứng đằng sau vụ kiện Ford và Chrysler là tổ chức phi chính phủ Made in USA Foundation.
 

Trong quảng cáo "Imported from Detroit" gốc, nhân vật chính là mẫu xe Chrysler 200 được sản xuất cùng với Dodge Avenger tại nhà máy Sterling Heights đặt ở Michigan, Mỹ. Tuy nhiên, hãng Chrysler lại phát sóng một số đoạn quảng cáo với chiếc 300 được lắp ráp tại Canada.

Ông Joel D. Joseph, luật sư của tổ chức Made in the USA Foundation, khẳng định: "Ý tưởng quảng cáo của hãng Chrysler rất hay nhưng lại sai sự thật. Chrysler 300 trên thực tế được sản xuất tại Canada, cụ thể là Brampton, tỉnh Ontario. Trong khi đó, động cơ trên Chrysler 300 lại được sản xuất tại Mexico. Chrysler đã gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng khi ám chỉ 300 được sản xuất tại Mỹ. Chúng tôi đang đệ đơn lên FTC để họ yêu cầu Chrysler sửa lại quảng cáo của mình".

Quảng cáo sai sự thật, Ford và Chrysler cùng bị kiện - ảnh 2
 

Đối với trường hợp của Ford, "nạn nhân" là đoạn quảng cáo Fusion trên sóng radio. "Đoạn quảng cáo đã khẳng định Fusion là xe được sản xuất tại Mỹ", ông Joseph cho biết. "Trong khi đó, Fusion thực chất được lắp ráp tại Mexico. Quảng cáo của Ford đã gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, vì vậy, chúng tôi sẽ yêu cầu FTC ngừng phát sóng".

Ngoài ra, ông Joseph còn buộc tội Chrysler và Ford trong việc gỡ bỏ nhãn ghi nguồn gốc xe tại các cuộc triển lãm ôtô, từ đó đánh lừa hàng triệu khách tham quan.

Theo Carscoop, Autopro

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá