Ra mắt Hyundai Sonata tại Việt Nam

TPO - Cty cổ phần ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (Hyundai Thành Công) vừa ra mắt thế hệ Sonata thứ sáu với ứng dụng ngôn ngữ thiết kế “điêu khắc dòng chảy”.

Ra mắt Hyundai Sonata tại Việt Nam

Hyundai Sonata 2010
Hyundai Sonata 2010.

Sotana được so sánh với mẫu doanh nhân tiên phong- những người mong muốn thể hiện đẳng cấp và cái tôi nổi bật. Để chiều thị hiếu khách hàng, Sotana trang bị cửa sổ trời toàn cảnh panorama: Trời mưa, ngồi trong xe ngả ghế nghe nhạc, ngắm mưa rơi ngay trên trần (có kính cách nhiệt, cách âm); dạo chơi ven biển có thể mở hẳn cửa trời, vươn mình ra khỏi xe đón nắng gió.

Bắt đầu với các dự án Sonata và Tucson hoàn toàn mới, các chuyên gia thiết kế Hyundai đã tiến hành nghiên cứu ngôn ngữ thiết kế “điêu khắc dòng chảy” từ ba năm rưỡi trước đó.

“Điêu khắc dòng chảy” được xem là ngôn ngữ thiết kế nhất quán, gắn kết và xuyên suốt trên toàn bộ các model của Hyundai hiện nay. Khi phát triển các bản phác thảo đầu tiên, các nhà thiết kế của Hyundai đã lấy cảm hứng từ sự phối hợp giữa các dòng chảy trong tự nhiên với các góc cạnh và kết cấu mạnh mẽ nhằm tạo ra cảm giác chuyển động không ngừng cho chiếc xe.

Ngoại thất của Sonata dài, nhẹ nhàng, và có trọng tâm thấp. Đường nẹp cửa sổ cao chạy dọc thân xe mang lại dáng vẻ hiện đại cho chiếc xe. Các đường vuốt, được tô điểm bởi đường viền mạ chrome mang dấu ấn Hyundai, chạy dài dọc thân xe.

Thông thường, kiểu đường viền này chỉ được thiết kế xung quanh cửa sổ. Trên chiếc Sonata, đường viền này chạy dài từ đèn trước, qua nắp ca-pô, dọc theo đường nẹp cửa sổ. Đầu xe được thiết kế mạnh mẽ với lưới tản nhiệt mạ chrome, đèn trước tích hợp các chi tiết tinh tế. Ngoại thất tinh tế được hoàn tất với bốn bánh xe la-răng 5 chấu kép mạnh mẽ 18 inch.

Nội thất xe được Hyundai thiết kế sang trọng nổi bật với bộ điều khiển “chảy” dọc trung tâm lên phía trước. Thiết kế này bổ sung hoàn hảo cho những chi tiết về ngoại thất và ôm xung quanh ghế lái và hành khách.

“Trái tim” của Sonata 2010 là động cơ xăng 2.0L Theta II MPi, công suất 165 mã lực tại tốc độ vòng quay động cơ 6.200 vòng/phút, mô-men xoắn 20,2 kg.m / 4.600 vòng/phút, tiêu thụ nhiên liệu trung bình 7,8L/100 km.

Ngoài ra, Hyundai Thành Công còn cung cấp thêm một phiên bản khác: Động cơ xăng 2.4L Theta II MPi, công suất 178 mã lực tại tốc độ vòng quay động cơ 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn 23,3 kg.m /4,000 vòng/phút. Tất cả các động cơ này đều đi cùng hộp số tự động sáu cấp mới, được thiết kế đặc biệt nhằm tăng tính năng vận hành và hiệu suất nhiên liệu.

Dự kiến, Sonata 2010 được giới thiệu tại các đại lý của Hyundai Thành Công trên toàn quốc từ ngày 19-7. Giá bán lẻ Sonata (đã bao gồm thuế GTGT) 2.0 A/T xăng là 887.250.000 đồng ; Sonata 2.4 A/T xăng là 964.550.000 đồng.

Ra mắt Hyundai Sonata tại Việt Nam - ảnh 2

Ra mắt Hyundai Sonata tại Việt Nam - ảnh 3

Ra mắt Hyundai Sonata tại Việt Nam - ảnh 4

Ra mắt Hyundai Sonata tại Việt Nam - ảnh 5

Ra mắt Hyundai Sonata tại Việt Nam - ảnh 6

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá