RAV 4 EV - Mẫu xe điện đầy ấn tượng từ Toyota

TPO - Trước đây, Toyota đã có những thông tin úp mở về hợp tác sản xuất xe chạy điện với hãng xe điện thể thao, Tesla (Mỹ), và giờ đây thành quả đầu tiên đã được trình làng, mẫu xe chạy điện Toyota RAV 4 EV trong triển lãm LA Auto Show 2010.

RAV 4 EV - Mẫu xe điện đầy ấn tượng từ Toyota

 

RAV 4 EV - Mẫu xe điện đầy ấn tượng từ Toyota - ảnh 1

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên ra mắt của RAV 4. Từ năm 1997, Toyota đã bán ra thị trường những chiếc xe chạy điện này, và trong suốt 6 năm có mặt trên thị trường, đã có 1.484 chiếc RAV4 EV được bán hoặc cho thuê. Toyota cho biết, hiện tại vẫn còn khoảng 750 chiếc còn cho thuê phục vụ khách hàng.

Nhưng, Toyota RAV 4 EV phiên bản 2011 là cuộc cách mạng hoàn toàn mới, nay sẽ sử dụng “trái tim” Mỹ, của nhà sản xuất Tesla, hứa hẹn có thể đạt được thành công tương tự như Prius.

Trong sự hợp tác này, 2 hãng đều phân công chu trình phát triển rõ ràng, trong khi các kỹ sư của Toyota chịu trách nhiệm phát triển, nâng cấp sức mạnh hệ thống động cơ, cải thiện hệ thống lái, Tesla đảm bảo cho ra bộ pin hiện đại và những hệ thống liên quan.

Toyota cho biết, 35 chiếc RAV 4 sẽ được tiến hành chạy thử nghiệm và phân tích trong suốt năm 2011. Trước đó, những RAV 4 chạy thử được hành trình trung bình 160km với mỗi lần sạc đầy pin.

Toyoyta RAV-4 chạy điện có trọng lượng xe nặng hơn khoảng 96kg so với bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ V6, tuy nhiên thời gian tăng tốc vẫn không thay đổi. Do trọng lượng xe tăng, hệ thống treo và hệ thống lái sẽ được thay đổi lại và sắp đặt lại vị trí để tạo điều kiện cân bằng tối đa khi xe vận hành.

Những thay đổi trên ngoại thất của Toyota RAV 4 EV chỉ được thể hiện trên mui xe thiết kế mới, ngoài ra, nội thất xuất hiện màn hình hiển thị điện tử trung tâm mới và bộ ghế bọc da thể thao.

Hiện Toyota chưa công bố thông số và thông tin sản xuất chính thức, tuy nhiên hãng đang thử nghiệm RAV4 được trang bị hệ thống pin lithium metal oxide và động cơ cho công suất khoảng 30-35 kWh.

Dự kiến, Toyota sẽ bán RAV 4 ra thị trường từ năm 2012.

RAV 4 EV - Mẫu xe điện đầy ấn tượng từ Toyota - ảnh 2
RAV 4 EV - Mẫu xe điện đầy ấn tượng từ Toyota - ảnh 3
RAV 4 EV - Mẫu xe điện đầy ấn tượng từ Toyota - ảnh 4
RAV 4 EV - Mẫu xe điện đầy ấn tượng từ Toyota - ảnh 5
RAV 4 EV - Mẫu xe điện đầy ấn tượng từ Toyota - ảnh 6
RAV 4 EV - Mẫu xe điện đầy ấn tượng từ Toyota - ảnh 7
RAV 4 EV - Mẫu xe điện đầy ấn tượng từ Toyota - ảnh 8
RAV 4 EV - Mẫu xe điện đầy ấn tượng từ Toyota - ảnh 9
RAV 4 EV - Mẫu xe điện đầy ấn tượng từ Toyota - ảnh 10

Gia Bảo
Theo Carscoop

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá