Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện

TPO - Chiếc xe siêu sang của Roll-Royce mang hình dáng độc đáo ấn tượng, được hoàn thành dựa trên thiết kế của Bijan Pakzad – nhà thiết kế quá cố.

Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện

Câu chuyện về chiếc Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition là hết sức ly kỳ. Tại Los Angeles Auto Show năm 2010, nhà thiết kế nổi tiếng Bijan Pakzad kết hợp cùng thương hiệu xe siêu sang nước Anh Rolls-Royce đã hé lộ thiết kế chiếc xe Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe, và sẽ sản xuất với số lượng rất hạn chế.

Tuy nhiên, Bijan Pakzad đã không thể thấy được sản phẩm do mình vẽ nên, bởi ông đã qua đời đột ngột vào ngày 16-4-2011 bởi căn bệnh tim. Dự án phát triển chiếc Rolls-Royce Drophead Coupe vẫn tiếp tục được tiến hành, dựa vào những ý tưởng của Bijan, và khi thành hình, nó chính thức được gắn tên “Bijan Edition” để tưởng nhớ nhà thiết kế này.

Chiếc xe Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition đầu tiên đã được lộ diện tại cửa hàng của Bijan tại Beverly Hills, California. Chiếc xe in hằn rất nhiều dấu vết thiết kế của Bijan Pakzad, bởi vậy nhiều chi tiết trên xe đều được đính kèm với hàng chữ “Bijan”.

Màu sơn vàng nổi bật từ bên trong tới bên ngoài, cùng phần đầu xe với lưới tản nhiệt bạc khổ lớn sáng trọng, gắn biểu tượng Rolls-Royce sang trọng.

Từ bên trong ra bên ngoài, chiếc xe sở hữu sự sang trọng không hề thua kém với những chiếc Rolls-Royce Phantom khác. Táp lô ốp gỗ, chỗ đặt tay bọc da và vô lăng sang trọng bậc nhất. Cốp sau xe là thùng rượu và những chiếc ly pha lê, phục vụ cho những buổi picnic ngoài trời.

Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition sử dụng động cơ V12 dung tích 6.75 lít, tạo nên công suất tối đa 450 mã lực. Theo kế hoạch, trên thế giới sẽ chỉ tồn tại 12 chiếc xe Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition, với mức giá từ 850.000 USD tới 1.6 triệu USD.

Với độ quý hiếm và đắt đỏ như vậy, mỗi chiếc Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition sẽ là sự thèm khát của những đại gia và tỉ phú đam mê xe hơi.

Xem thêm ảnh về xe hơi siêu sang Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition:

Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện - ảnh 1
Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện - ảnh 2
Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện - ảnh 3
Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện - ảnh 4
Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện - ảnh 5
Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện - ảnh 6
Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện - ảnh 7
Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện - ảnh 8
Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện - ảnh 9
Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện - ảnh 10
Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện - ảnh 11
Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện - ảnh 12
Rolls-Royce Drophead Coupe Bijan Edition lộ diện - ảnh 13


Takehara

Theo Topspeed

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá