Rolls-Royce hỗ trợ phát triển xe siêu thanh

TPO - Đó là một chiếc xe hơi siêu thanh có khả năng chạy với tốc độ 1.610 km/h.

Rolls-Royce hỗ trợ phát triển xe siêu thanh

>>Xem siêu ‘mui trần’ Bugatti Veyron lập kỷ lục

Rolls-Royce hỗ trợ phát triển xe siêu thanh - ảnh 1

Nhánh sản xuất động cơ máy bay của tập đoàn Rolls-Royce PLC công bố sẽ hỗ trợ dự án Bloodhound, nhằm tạo ra một mẫu xe có khả năng vượt ngưỡng tốc độ âm thanh, lập kỷ lục tốc độ mới trên mặt đất, và cung cấp kiến thức cho sinh viên một số ngành kỹ thuật tại Anh.

Rolls-Royce sẽ cung cấp một phiên bản thu nhỏ của EJ200, động cơ dùng cho phi cơ Eurofighter Typhoon, cho dự án xe siêu thanh (SSC) Bloodhound. Động cơ chạy bằng nhiên liệu tên lửa này sản sinh công suất tương đương 135.000 mã lực, gấp khoảng 180 lần công suất xe đua công thức 1.

Trong quá trình phát triển, dự án Bloodhound sẽ cung cấp tài liệu kỹ thuật cho một số trường đại học kỹ thuật, để cung cấp kiến thức và truyền cảm hứng cho thế hệ kỹ sư tương lai.

Đặc biệt, người đứng đầu dự án này là Richard Noble, một nhân vật rất nổi tiếng trong làng chơi xe xứ sở sương mù, với mục tiêu phá kỷ lục hiện nay, khoảng 1.228,45 km/h, do chiếc Thrust SSC thực hiện trong năm 1997.

Rolls-Royce hỗ trợ phát triển xe siêu thanh - ảnh 2

Chịu trách nhiệm sản xuất chiếc xe hơi siêu thanh Bloodhound SSC là các nhà độ hàng đầu tại Anh. Xe sẽ được chạy thử vào đầu năm 2014, tại Kaksken Pan, Nam Phi, nơi có địa hình sa mạc phẳng hoàn hảo, phù hợp với các điều kiện thử nghiệm.

Rolls-Royce hỗ trợ phát triển xe siêu thanh - ảnh 3
Rolls-Royce hỗ trợ phát triển xe siêu thanh - ảnh 4
Rolls-Royce hỗ trợ phát triển xe siêu thanh - ảnh 5
Rolls-Royce hỗ trợ phát triển xe siêu thanh - ảnh 6
Rolls-Royce hỗ trợ phát triển xe siêu thanh - ảnh 7

Nam Hoài
Theo Motoauthority

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá