Schumacher - Thay xe, liệu có thành công?

TP - Tại vòng đua sắp tới ở Tây Ban Nha, đội đua Mercedes định thay chiếc xe của Michael Schumacher nhằm giúp tay lái người Đức đua kịp với những đối thủ trong mùa giải năm nay.

Schumacher - Thay xe, liệu có thành công?

Schumacher chưa quen lốp xe mới

Lãnh đạo của Mercedes, Ross Brawn, nói: "Đó không phải là một khung xe mới, mà là khung xe chúng tôi đã dùng thử nghiệm. Chiếc khung xe trước bị hư hỏng đôi chút sau vài chặng đua đầu tiên, chúng tôi đã sửa xong. Nhưng giờ chúng tôi muốn giới thiệu lại chiếc khung đã được thử nghiệm, và anh ấy sẽ dùng nó tại Barcelona".

Khoảng cách giữa hai trục của xe cũng sẽ được sửa để cải tiến việc phân bổ khối lượng xe, và đội Mercedes cũng đang lên kế hoạch tân trang bộ khí động lực cho chặng đua đầu tiên trên đất châu Âu, sau những vòng đấu tại Trung Đông và châu Á.

Schumacher, nhà vô địch trong màu áo Benetton và Ferrari hiện đang thi đấu cho Mercedes với cả tư cách một giám đốc kỹ thuật. Anh trở lại đường đua ở tuổi 41, sau khi tuyên bố giải nghệ vào năm 2006, với kỷ lục 96 lần chiến thắng tại các chặng đua.

Tuy nhiên, sau bốn chặng đua đầu tiên, tay lái người Đức đều bị các đối thủ trẻ đánh bại, thậm chí còn xếp sau cả người đồng đội Nico Roseberg - điều này làm dấy lên các nghi ngờ rằng còn lâu Schumi mới được như ngày xưa, khi mà tại chặng đua ở Trung Quốc vừa rồi, Schumacher về thứ 10 trong khi Roseberg về thứ ba.

Brawn nói, Schumi vẫn chưa quen với những lốp xe mới, và Mercedes chưa có được sự khởi đầu tốt nhất, nhưng vẫn hoàn toàn có thể tranh đua cho ngôi đầu, bởi vì chưa đội đua nào thực sự chiếm ưu thế cả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá