Sự kiện: Điểm nhấn

Sẽ có biểu diễn mạo hiểm tại Lễ hội motor Việt

TPO – Việt Nam Motorbike Festival 2013 sẽ diễn ra vào tuần sau tại TPHCM, hứa hẹn có những màn biểu diễn mạo hiểm của các đội stunt danh tiếng.

Sẽ có biểu diễn mạo hiểm tại Lễ hội motor Việt

>Lễ hội motor lớn nhất Việt Nam sắp tổ chức

Vietnam Motorbike Festival có sự góp mặt của 3 đội stunt nổi tiếng của châu Á: Thái Lan, Trung Quốc và Malaysia tham gia biểu diễn. Những màn burn-out, drift của những “nghệ nhân” tầm thế giới hứa hẹn sẽ hấp dẫn.

So với những màn biểu diễn stunt bình thường, gymkhana stunt ở một đẳng cấp cao hơn, là một môn nghệ thuật biểu diễn. Nó đòi hỏi người chơi không chỉ biết biểu diễn các động tác wheelie bốc đầu, burn-out đốt lốp, drift theo sa hình một cách điệu nghệ... mà còn phải có kỹ thuật lái xe độc đáo để màn biểu diễn nghệ thuật và nghẹt thở hơn.

Chính vì vậy, gymkhana stunt được xem là một bộ môn thể thao. Nó đang được ưa chuộng rộng rãi mọi nơi trên thế giới khi đòi hỏi người “nghệ sĩ” tham gia trình diễn phải biết vận dụng các kỹ năng xử lý để vượt các chướng ngại vật trong một sa hình đã được sắp xếp sẵn. Những cú xoay 180 độ hay 360 độ ở góc cua hẹp đòi hỏi người điều khiển xe phải thật tài tình khi xử lý.

Sẽ có biểu diễn mạo hiểm tại Lễ hội motor Việt - ảnh 1

Tại Vietnam Motorcycle Festival 2013, cái tên được mong chờ là chàng trai đến từ Malaysia – Gabit. Đây là tài năng trẻ trong làng stunt quốc tế khi từng được vinh dự biểu diễn cùng “huyền thoại” Rok Bagoros tại nhiều giải đấu. Gabit cũng đã từng có hơn 400 show biểu diễn mô tô thành công trên khắp thế giới.

Nhóm Thaistunter đến từ Thái Lan là một trong những cái tên nổi tiếng trong làng biểu diễn mô tô mạo hiểm của đất nước chùa Vàng. Cặp đôi ZombieStunt Keng và Yupadee Vongtaveesub là hai thành viên trụ cột trong đội hình chuyên biểu diễn mô tô mạo hiểm cho Kawasaki Thái Lan.

Sẽ có biểu diễn mạo hiểm tại Lễ hội motor Việt - ảnh 2

Ngoài hai gương mặt lạ Thaistunter và Gabit, một gương mặt khá quen thuộc với khán giả Việt Nam là tay đua lừng danh Wu Hei đến từ Thượng Hải – Trung Quốc.

Trong 2 lần xuất hiện tại Việt Nam, tay đua có hơn 16 năm kinh nghiệm biểu diễn này luôn làm khán giả Việt Nam “nghẹt thở” với những cú burn-out, wheelie... đầy điệu nghệ.

Sẽ có biểu diễn mạo hiểm tại Lễ hội motor Việt - ảnh 3

Tái xuất Việt Nam lần này, Wu Hei sẽ thực hiện những pha stunt đẹp mắt với dòng touring CFMoto 650TR và biểu diễn trên chiếc xe địa hình ATV.

Nhóm drift số 1 Việt Nam hiện nay – D1 Workshop cũng có dịp biểu diễn tại sân chơi Vietnam Motorbike Festival.

Chương trình Lễ hội mô tô Việt Nam - VMF 2013 đã chốt thời điểm diễn ra vào 9h sáng Chủ Nhật, 25/8 tại Crescent Residence, quanh hồ Bán Nguyệt, quận 7, TP.HCM.

Sẽ có biểu diễn mạo hiểm tại Lễ hội motor Việt - ảnh 4
Sẽ có biểu diễn mạo hiểm tại Lễ hội motor Việt - ảnh 5
Sẽ có biểu diễn mạo hiểm tại Lễ hội motor Việt - ảnh 6
Sẽ có biểu diễn mạo hiểm tại Lễ hội motor Việt - ảnh 7

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá