Sẽ có Ferrari hybrid trong năm 2013

TPO - Giám đốc điều hành hãng siêu xe Ý Ferrari Amedeo Felisa xác nhận sẽ trang bị hệ thống hybrid cho một mẫu siêu xe mới dự kiến trình làng trong năm 2013.

Sẽ có Ferrari hybrid trong năm 2013

>Chuyện về bộ lốp siêu xe Ferrari F12 Berlinetta

Hệ thống HY-KERS của Ferrari
Hệ thống HY-KERS của Ferrari.

Được gọi là HY-KERS, với thế hệ đầu tiên từng được giới thiệu trong năm 2010, sự kết hợp giữa động cơ xăng và điện cùng hệ thống thu hồi động năng, nhằm cắt giảm khí thải và tăng hiệu suất sử dụng nhiên liệu trên các mẫu siêu xe của Ferrari trong tương lai.

Dự kiến mẫu siêu xe mới với động cơ đặt giữa nhằm thay thế cho dòng Enzo xuất hiện trong năm 2013 tới sẽ được trang bị hệ thống HY-KERS, giúp giảm 40% lượng khí thải C02 mà vẫn đảm bảo khả năng vận hành của một mẫu siêu xe.

Ferrari cho biết hệ thống này làm tăng trọng lượng xe thêm 120 kg, nhưng hãng sẽ ứng dụng hàng công nghệ mới nhằm cân bằng trọng lượng bằng cách sử dụng thêm nhiều vật liệu nhẹ sợi các bon cho hệ thống khung xe, cải thiện tỷ lệ phân bổ trọng lượng và hạ thấp trọng tâm xe.

Nhờ đó, “truyền nhân” của Ferrari Enzo dự kiến có công suất tới 920 mã lực và có khả năng tăng tốc từ 0-200km/h nhanh hơn 3 giây so với thế hệ trước.

Sẽ có Ferrari hybrid trong năm 2013 - ảnh 2
Sẽ có Ferrari hybrid trong năm 2013 - ảnh 3
Sẽ có Ferrari hybrid trong năm 2013 - ảnh 4
Sẽ có Ferrari hybrid trong năm 2013 - ảnh 5
Sẽ có Ferrari hybrid trong năm 2013 - ảnh 6

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá