Sẽ có siêu xe Bugatti chạy điện?

TPO - Một mẫu xe điện có công suất tới 800 mã lực, hàm lượng khí thải CO2 bằng không – đây hẳn là một mẫu xe gây “sốc” và khiến ta phải thay đổi cách tư duy về xe chạy điện truyền thống. Nhưng lại chính là dự án mới sản xuất xe chạy điện của Bugatti.

Sẽ có siêu xe Bugatti chạy điện?

Sẽ có siêu xe Bugatti chạy điện? - ảnh 1

Mẫu Bugatti chạy điện thử nghiệm được cho là dựa trên hệ thống gầm bệ của Bentley Continental GT, được trang bị bộ pin lithium-ion tân tiến, hai mô-tơ điện cho lực mô-men xoắn 2.200 Nm.

Thông tin xuất hiện siêu xe Bugatti chạy điện được cung cấp từ nguồn tin nội bộ của hãng, tuy nhiên vẫn chưa thể khẳng định khi nào siêu xe điện này chính thức ra mắt.

Cũng từ nguồn tin này cho hay mẫu xe được sản xuất nhằmchứng minh công nghệ mới của Bugatti, và cho phép các kỹ sư phát huy sức mạnh vốn có của những mẫu xe điện đến đỉnh điểm.

Theo một kỹ sư thân cận với dự án này, siêu xe chạy điện của Bugatti cho khả năng tăng tốc nhanh đến không thể tin nổi. Vấn đề mà Bugatti đang phải đối mặt là làm thế nào để dự trữ hay sạc nhanh đủ nguồn năng lượng cho pin trong quá trình tăng tốc nhanh như vậy. Nếu chiếc xe hoạt động với hiệu suất tối đa, nguồn năng lượng chỉ duy trì được trong vòng vài phút.

Đây không phải là mẫu xe sử dụng pin điện đầu tiên của Bugatti. Trước đó, Ettore Bugatti, người sáng lập ra hãng, từng phát triển mẫu xe điện có tên Type 56, chiếc xe được ông Ettore sử dụng để đi quanh nhà máy của hãng ở Molsheim – Pháp.

Tuy nhiên, Bugatti chưa bao giờ có ý định đưa Type 56 vào sản xuất, nhưng do yêu cầu của khách hàng khiến Ettore cân nhắc lại và phát triển mẫu xe điện này.

Vẫn còn vài chiếc Type 56 tồn tại, và chủ tịch hiện tại của Bugatti, Franz Josef Paegen đã chế tác mẫu xe tương tự và từng giới thiệu tại triển lãm ô tô Frankfurt 2009.

Theo AutoExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá