Sẽ sớm hoàn thiện thông tư để mở rộng cấp bằng lái A2

Thông tin về việc “mở cửa” sát hạch, cấp Giấy phép lái xe hạng A2 cho những người có nhu cầu sử dụng xe mô tô phân khối lớn được khá nhiều người đam mê dòng xe này quan tâm.

Sẽ sớm hoàn thiện thông tư để mở rộng cấp bằng lái A2

Bằng A2 sẽ không hạn chế đối tượng

Sẽ sớm hoàn thiện thông tư để mở rộng cấp bằng lái A2 - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, để đáp ứng nhu cầu học lấy bằng A2, Bộ Giao thông vận tải đã sửa đổi, bổ sung Nghị định 258 trình Thủ tướng Chính phủ ban hành. Thông tư hướng dẫn cũng sẽ sớm được hoàn thiện ngay tới đây, trong đó sẽ nói rõ hơn về việc mở rộng các đối tượng được thi cấp giấy phép lái xe hạng A2 và sử dụng mô tô PKL từ 175 cm3 trở lên".

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng xe mô tô này, Bộ Giao thông Vận tải đã sửa đổi, bổ sung Nghị định 258 trình Thủ tướng Chính phủ và mới được Thủ tướng đồng ý việc sử dụng loại xe mô tô phân khối lớn và cấp bằng lái xe mô tô hạng A2 thực hiện theo quy định của pháp luật.

Cũng theo ông Quyền, mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề trên, nhưng không thể chối bỏ một thực tế là nhu cầu ngày càng có nhiều người dân có mong muốn sử dụng chiếc mô tô trên 175cc.

"Thông tư 46 mở ra cho dân được quyền điều khiển hợp pháp loại xe được rất nhiều người ưa chuộng này, tránh các trường hợp lưu hành xe bất hợp pháp như lâu nay. Còn người vi phạm phải bị xử lý theo pháp luật. Quy định về đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A2 tại Thông tư 46 yêu cầu không khác gì đối với hạng A1 cấp cho xe dưới 175 cm3. Nay Bộ GTVT sẽ sửa đổi theo hướng yêu cầu kĩ năng điều khiển xe phân khối lớn phù hợp hơn, yêu cầu cao hơn, để cấp giấp phép lái xe hạng A2”.

“Thông tư 46 cũng đang được sửa đổi để không hạn chế các đối tượng được sử dụng xe phân khối lớn trên 175cc, thuộc giới hạn cấp phép của bằng lái xe hạng A2. Theo kế hoạch, Thông tư sẽ được ban hành trong tháng 10 này và trong tháng 12 sẽ có hiệu lực thi hành”, ông Quyền khẳng định.

Theo autonet

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng