Siêu phẩm Ferrari FXX K Evo lần đầu tiên chạy ở trường đua

TPO - Hơn 4 tháng kể từ khi Ferrari ra mắt siêu xe FXX K Evo, đây là lần đầu tiên phiên bản cải tiến này có mặt trên đường đua Austin (Mỹ).

Sau khi ra mắt tại sự kiện Finali Mondiali tại Mugello vào năm ngoái, siêu phẩm tốc độ Ferrari FXX K Evo vừa lăn bánh lần đầu tiên trên đường đua Circuit of the Americas.
Tại đây, cùng tham gia đường đua với chiếc siêu xe này là một vài chiếc FXX K cùng với bảy chiếc 599 XX và 2 chiếc FXX dựa trên mẫu xe Enzo. Tất cả đều là một phần trong chương trình phát triển Ferrari XX.
Dựa trên thiết kế của siêu xe hybrid LaFerrari, FXX K có cùng động cơ V12 6.3 lít nhưng công suất đã được nâng cấp từ 950 mã lực đến hơn 1.000 mã lực. Chiếc xe này cũng có một loạt các nâng cấp chuyên cho đường đua, bao gồm hệ thống giảm xóc chuyên dụng và trọng lượng cắt giảm xuống còn 2.568 pao (1.165 kg) và tăng lực ép xuống lốp xe.
Nếu gói phụ kiện khí động học của FXX K tạo ra lực ép 1.150 lbs (540 kg) ở vận tốc 124 mph (200 km/h) thì siêu phẩm FXX K Evo còn có lực ép lớn hơn. Nó tạo ra lực ép lớn hơn 23% so với chiếc FXX K tiêu chuẩn và 75% so với chiếc LaFerrari chạy trên phố.
 Phiên bản Evo cũng có những cải tiến khác, bao gồm vô-lăng và các thiết bị điện tử mới. Những thay đổi này cũng đã được áp dụng cho ba chiếc FXX Ks để sẵn sàng có mặt tại sự kiện ở Austin.

Theo Carscoops

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá