Siêu xe đâm nhau liên hoàn trên đường cao tốc

TPO – Tám chiếc Ferrari, ba chiếc Mercedes-Benz và một chiếc Lamborghini Diablo góp mặt trong vụ tai nạn ‘đắt tiền’ nhất thế giới này.

Siêu xe đâm nhau liên hoàn trên đường cao tốc

Một đoàn xe đi du lịch từ Hiroshima đến Kyushu đã bất ngờ gặp tai nạn tại con đường cao tốc Chugoku nằm ở quận Yamaguchi, phía tây nam Nhật Bản. Vụ tai nạn hy hữu này xảy ra vào khoảng 10 giờ 15 phút sáng (giờ địa phương) ngày hôm qua (4-12).

Phần lớn trong đoàn xe là những chiếc siêu xe đắt tiền nhất thế giới. Trong đó bao gồm 8 chiếc Ferrari, 3 chiếc Mercedes-Benz, 1 chiếc Lamborghini Diablo và chiếc siêu xe ‘giá rẻ’ Nissan GT-R Skyline.

Khi di chuyển qua đường cao tốc Chugoku, đoàn xe đã và chạm với một chiếc Mercedes CL600 đang đi ngược chiều. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy những tiếng ồn rất lớn vang lên chỉ vài giây trước khi vụ tai nạn diễn ra.

Giả thiết cho rằng, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc Ferrari dẫn đầu đã mất lái và đâm vào vỉa chắn barrie, trước khi va chạm với chiếc CL600. Như một hiệu ứng domino, các tay lái phía sau cũng mất kiểm soát và gây ra tai nạn liên hoàn này.

Siêu xe đâm nhau liên hoàn trên đường cao tốc - ảnh 1

Cảnh quay trên truyền hình Nhật Bản cho thấy hình ảnh của những chiếc xe bị phá hủy nằm rải rác trên đoạn đường cao tốc, cùng rất nhiều dấu vết của kim loại hay kĩnh vỡ. Đường cao tốc này đã phải đóng cửa trong hơn sáu giờ đồng hồ để chính quyền dọn dẹp những chiếc xe này.

Rất may mắn, không có bất kỳ vụ thương vong nghiêm trọng xảy ra. Mười người đàn ông và một phụ nữ, đã được đưa đến bệnh viện với những vết thương nhỏ và bầm tím.

Tổng thiệt hại từ vụ tai nạn được ước tính lên đến hàng triệu bảng Anh. Cảnh sát Nhật Bản đang mở một cuộc điều tra về tai nạn ‘đắt tiền’ này, nhưng hiện vẫn chưa có ai bị buộc tội.

Video vụ tai nạn:

Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá