Siêu xe đồ chơi đắt hơn chục lần xe thật

TPO - Chiếc Lamborghini Aventador LP 700-4 đồ chơi được định giá tới 4,83 triệu USD, gấp khoảng 12 lần xe thực.

Siêu xe đồ chơi đắt hơn chục lần xe thật

Siêu xe đồ chơi đắt hơn chục lần xe thật - ảnh 1

Được làm bởi cựu kỹ sư Mercedes-Benz Robert Gulpen, siêu phẩm đồ chơi đang được trưng bày tại triển lãm ô tô Frankfurt Motor Show 2011.

Dù chỉ nhỏ bằng 1/8 xe thực, nhưng chiếc Lamborghini Aventador LP 700-4 đồ chơi được định giá tới 4,83 triệu USD, gấp 12 lần một chiếc Aventador LP-700 có giá khoảng 379.000 USD tại châu Âu.

Sở dĩ chiếc xe có giá đắt như vậy bới được làm từ những kim loại, vật liệu cao cấp, thân xe được làm từ sợi các bon dát 1 lớp vàng mỏng, nội thất được làm từ vàng đặc, platinum và gắn kim cương.

Ngoài ra còn có một miếng lô gô ‘bò tót’ Lamborghini đi kèm theo xe được làm từ vàng, platinum và đá quý, Gulpen cho biết riêng trị giá vật liệu tạo nên chiếc Aventador LP 700-4 đã lên tới 2,8 triệu USD, ông còn mất 500 giờ lao động thủ công để hoàn thành siêu phẩm đồ chơi này.

Trên trang web riêng, Gulpen cho biết chiếc Lamborghini Aventador LP 700-4 cực độc này sẽ được bán đấu giá qua các nhà Sotherby hoặc Chrystie tại New York hoặc Dubai với mức khởi điểm 4,83 triệu USD, và dành một phần tiền cho hoạt động từ thiện.

Đức Duy
Theo Carscoop

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá