Siêu xe Lamborghini Miura gần 50 năm tuổi giá gần 1,6 triệu USD

TPO - Chiếc Lamborghini Miura P400 S bán ra thị trường vào năm 1971 vừa được đấu giá tại London với số tiền đạt được cao hơn nhiều siêu xe đang bán trên thị trường.

Siêu xe Lamborghini Miura gần 50 năm tuổi giá gần 1,6 triệu USD
Một chiếc Lamborghini Miura P400 S được tìm thấy trong một nhà kho ở Đức đã "sang tay" chủ mới cách đây 2 tuần với giá 1,24 triệu euro (khoảng 1,594 triệu USD).
Siêu xe Lamborghini Miura P400 S quý hiếm mới được đấu giá gần đây ở London không được kỳ vọng sẽ bán với giá cao hơn 1,2 triệu USD, nhưng rõ ràng chủ nhân mới của chiếc xe cho rằng nó đáng giá hơn thế rất nhiều.
Chiếc Miura này có số khung 4245, ban đầu được mua bởi một giám đốc quảng cáo đến từ Nurnberg, Đức vào năm 1971. Sau đó, siêu xe đã được bán cho tay đua chuyên nghiệp Hans-Peter Weber, người đã cất giữ chiếc xe cho đến khi qua đời vào năm 2015. Cuối cùng, Lamborghini Miura P400 S đã được đưa đến một nhà kho ở Black Forest tại Đức trong nhiều năm.
Siêu xe Lamborghini Miura gần 50 năm tuổi giá gần 1,6 triệu USD - ảnh 1 Xe vẫn giữ được màu nguyên bản như khi xuất xưởng.
Mô tả về chiếc xe trước khi bán ở London, phó chủ tịch điều hành và người đứng đầu của RM Sotheby Châu Âu - Maarten ten Holder - cho biết nó rất đáng mong đợi.
"Bất cứ xe Miura S nào cũng đều quý hiếm và đáng mơ ước, nhưng chiếc xe chúng tôi đang bán ở London là một cơ hội khó lặp lại. Tôi nghĩ sẽ thật công bằng khi nói rằng với nhiều nhà sưu tập, một chiếc Miura nguyên bản như vậy, là phần thưởng tối thượng".
Điều giúp chiếc Lamborghini Miura P400 S trở nên giá trị là việc thực tế nó vẫn còn nguyên bản và thậm chí vẫn còn giữ được sơn ngoại thất màu Giallo Flay (vàng) và nội thất màu Skay Blue (xanh lam) như khi vừa xuất xưởng.
Một số hình ảnh khác về chiếc xe:
Siêu xe Lamborghini Miura gần 50 năm tuổi giá gần 1,6 triệu USD - ảnh 2
Siêu xe Lamborghini Miura gần 50 năm tuổi giá gần 1,6 triệu USD - ảnh 3
Siêu xe Lamborghini Miura gần 50 năm tuổi giá gần 1,6 triệu USD - ảnh 4
Siêu xe Lamborghini Miura gần 50 năm tuổi giá gần 1,6 triệu USD - ảnh 5

Siêu xe mạ vàng của Aston Martin có giá 7,2 triệu bảng Anh

Aston Martin vừa tiết lộ hai mẫu siêu xe phiên bản giới hạn, khách hàng chỉ có thể mua theo cặp. Tuy cả hai có tổng mức giá 7,2 triệu bảng Anh nhưng chúng không thể chạy được trên đường phố.

Siêu xe Lamborghini Sian chính thức trình làng

Mẫu siêu xe Hybrid mới nhất Lamborghini Sian đã được mang đến trưng bày lần đầu tiên tại triển lãm Frankfurt Motor Show.

Top 10 siêu xe tăng tốc nhanh nhất hành tinh

Các siêu xe trên thế giới hiện tại đều có khả năng tăng tốc rất tốt, và nhiều nhà sản xuất cũng đang dần chuyển sang sử dụng hệ thống Hybrid và điện toàn phần.

Lamborghini sắp tung ra siêu xe Hybrid 1.000 mã lực?

Siêu xe mới của Lamborghini được đồn đoán sẽ sử dụng hệ thống động lực Hybrid, có thể sản sinh công suất tối đa lên tới 1.000 mã lực.

Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc

Các nhà chức trách ở Brazil đã đóng cửa một nhà xưởng chuyên ở thành phố Itajaí, nơi được cho đang sản xuất những siêu xe Lamborghini và Ferrari giả mạo với giá khoảng 50.000 USD mỗi chiếc.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường xe

Mới - Nóng

Khám phá