Siêu xe mới lần đầu xuất hiện

TPO - Đó là Hulme CanAm, mẫu siêu xe có công suất 780 mã lực và chỉ được sản xuất đúng 20 chiếc.

Siêu xe mới lần đầu xuất hiện

Hulme CanAm
Hulme CanAm.

Mẫu siêu xe này được thiết kế và lắp ráp tại New Zealand, được đặt tên theo tay đua vô địch giải Công thức một (F1) năm 1967 - Denny Hulme.

Được giới thiệu lần đầu dưới dạng ý tưởng (concept) tại ngày hội tốc độ Goodwood Festival of Speed trong năm 2006. Những khách hàng để mắt đến mẫu xe này khi đó phải chi 15.000 đô la tiền đặt cọc và sẽ được mời tới trụ sở hãng Hulme Supercars, nhà sản xuất mẫu siêu xe này, để tham gia vào một số công đoạn chế tạo xe.

Những khách hàng chấp nhận mua Hulme CanAm sẽ phải đặt hàng và đợi nhanh nhất tới mùa thu năm 2011 mới được nhận xe, với giá 427 ngàn đô la chưa kể thuế nhập khẩu.

Mẫu siêu xe này được trang bị động cơ đặt giữa, dẫn động cầu sau (RWD) với khung gầm được làm từ vật liệu sợi các-bon để giảm trọng lượng, sức mạnh tới từ động cơ V8 7.0 lít của General Motors cho công suất 780 mã lực và mô men xoắn cực đại 442lb ft, kết hợp với hộp số tay sáu cấp.

Hulme Supercars cho rằng CanAm được thiết kế để tập trung vào cảm giác lái tuyệt hảo dù trên đường đua hay ngoài đường phố.

Siêu xe mới lần đầu xuất hiện - ảnh 2

Siêu xe mới lần đầu xuất hiện - ảnh 3

Theo Autocar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá