Sơ tán hàng loạt nhân viên của hãng ôtô khỏi Vũ Hán

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Nhà sản xuất PSA Groupe của Pháp sẽ đưa nhân viên và các gia đình của họ ra khỏi thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc, nơi đang là trung tâm của dịch cúm do virus corona.

Sơ tán hàng loạt nhân viên của hãng ôtô khỏi Vũ Hán
PSA Groupe cho biết 38 cá nhân sẽ được sơ tán và hồi hương với sự hợp tác đầy đủ của chính quyền Trung Quốc và tổng lãnh sự Pháp. Những người này sẽ vẫn bị cách ly một thời gian ngắn ở thành phố Trường Sa (Hồ Nam, Trung Quốc) trước khi chính thức về nhà.
Ngoài ra, nhà sản xuất của Pháp cũng sẽ thực hiện một số biện pháp cùng với Dongfeng để chăm sóc các nhân viên thuộc liên doanh của họ ở Trung Quốc.
Các công ty Pháp là những nhà đầu tư lớn, lâu năm tại Vũ Hán, nơi có mối quan hệ lịch sử với đất nước châu Âu này. Có tới 3 nhà máy của PSA Groupe được vận hành cùng Dongfeng Motors, và các nhà máy khác ở thành phố trên thuộc sở hữu của Renault và các nhà cung cấp từ nước Pháp như Valeo và Faurecia.
Tuần trước, một người phát ngôn tiết lộ với Automotive News về việc nhà máy Vũ Hán đã đóng cửa trong dịp Tết Âm lịch nhưng thương hiệu Pháp vẫn đang phân tích tình hình khi còn có các nhân viên liên quan.
Vào cuối tháng 12, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã được cảnh báo về một số trường hợp viêm phổi ở Vũ Hán, một chủng virus không giống với bất kỳ loại nào trước đây.
Nó được xác định thuộc chủng Coronavirus (virus corona) - một chủng virus gồm cả cảm lạnh thông thường nhưng cũng có cả SARS và MERS. Cho đến nay, các nỗ lực ngăn chặn sự lây lan đã được chứng minh không có nhiều hiệu quả vì những người bị bệnh đã xuất hiện ở cả Mỹ, Canada, Úc, Pháp và nhiều quốc gia châu Á.

Quan chức Trung Quốc tiết lộ 5 triệu người đã tháo chạy khỏi Vũ Hán

Khoảng 5 triệu cư dân đã rời khỏi Vũ Hán ngay trước khi thành phố này bị đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, một quan chức có tên Zhou Xianwang tiết lộ.

Người chết tăng vọt, virus Vũ Hán tăng lực, lây lan ngay cả khi ủ bệnh

Các chuyên gia y tế cho biết virus corona đang trở nên nguy hiểm hơn và nó có khả năng lây lan trong giai đoạn ủ bệnh khiến việc phòng ngừa trở nên khó khăn.

Bộ Y tế khuyến cáo thực hiện biện pháp phòng ngừa virus Corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus Corona diễn biến nghiêm trọng, Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường xe

Mới - Nóng