Sự kiện: Siêu xe 'độc'

SSC ‘nhăm nhe’ đoạt lại ngôi tốc độ từ Bugatti

TPO - Sau ba năm xưng vương tốc độ trên toàn thế giới, siêu xe SSC Aero Ultimate đã bị Bugatti Veyron “hạ gục”, khi siêu xe Veyron Super Sport mới đạt vận tốc cực đại 431km/h.

SSC ‘nhăm nhe’ đoạt lại ngôi tốc độ từ Bugatti

SSC Aero Ultimate
SSC Aero Ultimate.

Tuy nhiên, chưa khuất phục trước đối thủ Bugatti, nhà sản xuất siêu xe đến từ Mỹ, Shelby SuperCars mới đưa ra tuyên bố sẽ giành lại danh hiệu này từ tay Bugatti sau khi Aero Ultimate phiên bản mới ra đời vào cuối mùa hè năm nay.

Trong lời chúc mừng đội Bugatti đã đạt danh hiệu “Mẫu xe sản xuất thương mại nhanh nhất thế giới”, Shelby nói “Khi Aero Ultimate phá vỡ kỷ lục năm 2007, chúng tôi đã biết rằng vấn đề chỉ là thời gian, và giờ Veyron Super Sport đã làm được điều tương tự”.

Trước đó, năm 2007 SSC phá vỡ kỷ lục 407 km/h của Bugatti Veyron nhờ mẫu xe SSC Aero Ultimate sử dụng động cơ cho công suất 1183 mã lực, tốc độ tối đa 410 km/h. Cho đến tận đầu tháng 7 năm nay Bugatti mới lấy lại ngôi vị số một về tốc độ khi trình làng chiếc Veyron Super Sport có công suất 1200 mã lực, tốc độ tối đa 431 km/h.

Với sự đóng góp của nhà thiết kế người Mỹ danh tiếng, Jason Castriota, SSS tin chắc phần thắng nhờ vào sự đổi mới về kỹ thuật cũng như thiết kế. SSC cho biết họ đã chuẩn bị cho Aero Ultimate mới từ trước khi Bugatti Veyron Super Sport xuất hiện.

Nhà lãnh đạo của SSS còn khẳng định không cần phải tiêu tốn đến 2 triệu USD để sở hữu một siêu xe có tốc độ trên 400km/h như Bugatti Veyron, chỉ với số tiền bằng 1/3 như vậy, bạn có thể sở hữu một trong những chiếc siêu xe nhanh nhất thế giới.

SSC ‘nhăm nhe’ đoạt lại ngôi tốc độ từ Bugatti - ảnh 2

SSC ‘nhăm nhe’ đoạt lại ngôi tốc độ từ Bugatti - ảnh 3

SSC ‘nhăm nhe’ đoạt lại ngôi tốc độ từ Bugatti - ảnh 4

Theo WCF

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá