Steve Jobs từng muốn sản xuất ...xe hơi Apple

Trước khi qua đời, đồng sáng lập Apple, Steve Jobs mong muốn hãng sẽ chế tạo xe hơi.

Steve Jobs từng muốn sản xuất ...xe hơi Apple

Apple và Google 'đọ' lãi khủng

Xe hơi Apple? Xe hơi Apple?.

Trong câu chuyện của Nick Bilton về khả năng Apple đang phát triển đồng hồ mặt kính cong, có một chi tiết khá thú vị về cố Tổng Giám đốc Steve Jobs. Bài báo của Bilton trên Thời báo New York viết: “Trong cuộc họp tại văn phòng trước khi qua đời, Steve Jobs - đồng sáng lập kiêm cựu TGĐ Apple - chia sẻ với John Markoff của Thời báo New York rằng nếu ông có thêm năng lượng, ông sẽ lướt đi trong thành phố Detroit (Mỹ) bằng một chiếc xe hơi Apple”.

Đây không phải lần đầu tiên chúng ta được nghe về mong muốn chế tạo xe hơi của Jobs. Thành viên Ban quản trị Apple - Mickey Drexler từng cho biết giấc mơ của Jobs là sản xuất là ô tô iCar.

Dù có vẻ như Apple sẽ không sản xuất xe hơi nhưng ý tưởng này không dễ bị bỏ qua khi xét tới việc 2 trong số những nhân vật quan trọng nhất của Apple có liên quan tới xe hơi. Eddy Cue - người điều hành mảng Dịch vụ Internet - nằm trong Ban quản trị hãng Ferrari. Phil Schiller - người chịu trách nhiệm mảng Tiếp thị - cũng thích xe hơi. Tiểu sử Twitter của Schiller liệt kê: Apple, xe hơi, thể thao, khoa học, Rock & Roll. Ông nhiều lần tweet các tấm ảnh xe cộ.

Trong khi Google đang nghiên cứu xe hơi tự lái, có lẽ một lúc nào đó Apple sẽ quyết định thử nghiệm thị trường hoàn toàn mới như thế này.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá