SUV Bentley có giá hơn 200 ngàn USD

TPO - Với mức giá đó, Bentley EXP 9 F sẽ là một trong những mẫu SUV đắt nhất thế giới.

SUV Bentley có giá hơn 200 ngàn USD

>Bentley trình làng Mulsanne bản ‘Hoàng gia’

Bentley EXP 9 F Concept
Bentley EXP 9 F Concept.

EXP 9 F Concept, mẫu ý tưởng về thể thao đa dụng (SUV) hạng sang đầu tiên của Bentley, được chính thức ra mắt lần đầu tại triển lãm Geneva Saloon 2012 tại Thụy Sỹ hồi tháng 3 vừa qua, hiện nay, đang được trưng bày tại triển lãm Auto China 2012 tại Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc.

Hiện thời, hãng xe siêu sang danh tiếng đến từ Anh quốc vẫn chưa xác nhận kế hoạch sản xuất mẫu SUV mới. Ngay cả tập đoàn mẹ Volkswagen cũng chưa thông qua kế hoạch sản xuất mẫu SUV siêu sang của Bentley.

Là một trong những bản thiết kế đặc rất được Bentley chau chuốt nhưng EXP 9 F không nhận được nhiều phản hồi tích cực như mong muốn khi ra mắt lần đầu tại triển lãm Geneva 2012. Điều đó khiến Bentley phải điều chỉnh thiết kế cho mẫu SUV này trước khi đưa vào sản xuất đại trà.

Cung cấp sức mạnh cho EXP 9 F dự kiến gồm ba phiên bản động cơ, trong đó bản mạnh mẽ nhất ứng dụng động cơ W12 dung tích 6 lít sản sinh công suất tối đa 600 mã lực, bản V8 tăng áp kép 4 lít công suất 500 mã lực, và bản hybrid (lai xăng điện) với động cơ V6.

SUV Bentley có giá hơn 200 ngàn USD - ảnh 2

Phát biểu với hãng tin Bloomberg bên lề triển lãm Bắc Kinh 2012, ông Wolfgang Duerheimer, giám đốc điều hành Bentley, đã tiết lộ mục tiêu đặt ra cho EXP 9 F trong tương lai. Theo đó, hãng xe sang nước Anh kỳ vọng bán được khoảng 3.000 chiếc EXP 9 F mỗi năm sau khi xe lên dây chuyền sản xuất vào năm 2015.

“Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành phát triển thị trường và mở rộng kinh doanh. Mọi chuyện diễn ra rất khả quan”, Duerheimer cho biết, theo ông , mẫu SUV siêu sang của Bentley dự kiến có giá khởi điểm khoảng từ 210.000 USD. Với mức giá đó, Bentley EXP 9 F sẽ là một trong những mẫu SUV đắt nhất thế giới.

Nếu có thể bán được 3000 chiếc EXP 9 F mỗi năm như doanh số mục tiêu, Bentley sẽ đạt mức doanh thu rất cao trong tương lai. Hiện Bentley đạt doanh số bán xe toàn cầu khoảng 7.000 xe mỗi năm.

SUV Bentley có giá hơn 200 ngàn USD - ảnh 3
SUV Bentley có giá hơn 200 ngàn USD - ảnh 4
SUV Bentley có giá hơn 200 ngàn USD - ảnh 5
SUV Bentley có giá hơn 200 ngàn USD - ảnh 6
SUV Bentley có giá hơn 200 ngàn USD - ảnh 7
SUV Bentley có giá hơn 200 ngàn USD - ảnh 8
SUV Bentley có giá hơn 200 ngàn USD - ảnh 9

Đức Duy
Tổng hợp

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá