SUV chống đạn cao cấp Knight XV ra mắt

TPO - Với khoảng 1500 giờ lắp ráp thủ công trong ba tháng, Knight XV là một trong những mẫu xe chống đạn đắt nhất thế giới được cho là bảo vệ hành khách an toàn gần như tuyệt đối vừa được hãng Conquest từ Canada giới thiệu.

SUV chống đạn cao cấp Knight XV ra mắt

Conquest Knight XV
Conquest Knight XV.

Theo nhà sản xuất, Knight XV được sản xuất thủ công với số lượng giới hạn 100 chiếc, đây là mẫu thể thao đa dụng (SUV) chống đạn cỡ lớn nhất thế giới được thiết kế lấy cảm hứng từ những mẫu xe sử dụng trong quân đội.

Sức mạnh của Knight XV tới từ động cơ V10 6.8 lít của Ford có thể sử dụng E-85, nhiên liệu sinh học từ ethanol, các kỹ sư hãng Conquest phải mất tới ba tháng và hơn 1500 giờ lao động thủ công để lắp ráp. Knight XV được phát triển từ hệ khung gầm của mẫu Ford bán tải F550, với bình xăng có dung tích tới 151 lít, hộp số năm cấp tự động và hệ dẫn động bốn bánh (4WD).

Chiếc xe có chiều dài 6,096 mét, rộng 2,337 mét và cao 2,540 mét, sàn xe cách mặt đất khoảng 35 cm, có khả năng chống chịu mìn cỡ vừa. Ngoài ra trang bị an toàn cho Knight XV gồm kính chống đạn có khả năng chịu được đạn Magnum 44. Lớp áo giáp bên ngoài được làm từ các vật liệu như thép gia cường, hợp kim nhôm, gốm ceramic. Giữa động cơ và thân xe còn được trang bị hệ thống cứu hỏa.

Nếu chưa hài lòng, khách hàng có thể lựa chọn thêm các trang bị như thảm lót sàn cao cấp Wilton Wool, màn hình LCD cho hàng ghế sau, hệ thống camera hồng ngoại FLIR hỗ trợ nhìn ban đêm ở trước và sau xe.

Knight XV có giá từ 500 ngàn đô la.

Knight XV so với Hummer H2
Knight XV so với Hummer H2.
SUV chống đạn cao cấp Knight XV ra mắt - ảnh 3
SUV chống đạn cao cấp Knight XV ra mắt - ảnh 4
SUV chống đạn cao cấp Knight XV ra mắt - ảnh 5
SUV chống đạn cao cấp Knight XV ra mắt - ảnh 6
SUV chống đạn cao cấp Knight XV ra mắt - ảnh 7

Theo GT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá