Tân binh của Ferrari trên đường đua 24h

Hãng chế tạo siêu xe Italia Ferrari đã chính thức lên kế hoạch sản xuất mẫu xe đua P4/5 Competizone 2011 để kịp tham gia giải đấu Nürburgring 24h tại Đức.

Tân binh của Ferrari trên đường đua 24h

Tân binh của Ferrari trên đường đua 24h - ảnh 1

Trong khi không có bất kỳ thông tin nào về chi tiết nội thất tại thời điểm nay nhưng chúng ta có thể tưởng tượng rằng đây không phải là một chiếc xe có nội thất sang trọng và tiện nghi.

Không giống những chiếc xe thể thao thường thấy với ghế da hay tiện nghi nội thất, chiếc Ferrari P4/5 Competizione sẽ chỉ có bộ ghế thể thao và một bảng điều khiển nhiều chức năng. Ngay cả hệ thống định vị và điều hòa cũng là hai thứ chiếc xe này sẽ không trang bị. Màu đen sẽ xuất hiện ở khắp mọi chi tiết.

Bên ngoài, thiết kế của chiếc Ferrari là một xe đua thuần khiết. Chiếc xe có gầm thấp đi kèm với khe hút gió và cánh đuôi giúp chiếc xe bám mặt đường hiệu quả. Tác giả của chiếc xe, Jim Glickenhaus, đã thiết kế Competizione này dựa trên sự kết hợp của nền tảng F430.

Đằng trước, chiếc xe có nét góc cạnh với một bộ đèn pha được thiết kế sắc nét. Một cánh lướt gió trước chạy hết phía trước tới tận phía hốc bánh xe ở 2 bên. Mặt sau của chiếc xe là thiết kế cổ điển của mẫu F40, với một lưới màu đen ở phía sau và hai ống xả lớn. Ngoài ra, xe còn có một bộ khuếch tán khí phía sau rất lớn làm chiếc xe trông giống như một xe đua công thức 1.

Hiệu suất

Chiếc P4/5 Competizione này được xây dựng trên sàn của một chiếc Ferrari F430 Scuderia và thừa hưởng hệ thống treo và hệ truyền động V-8 của một chiếc xe đua F430 GT2 ALMS.

Động cơ sử dụng loại V-8 DOHC của chiếc Ferrari F136 với 32 van xả và nạp, có thể sinh ra công suất 483 mã lực và 465 Nm cho mô men xoắn.

Hệ thống phanh được lấy từ chiếc F430 GT2 trang bị đĩa Brembo thép có kích thước 380x32mm ở phía trước và 332x32mm ở phía sau. Hệ thống này còn cung cấp kẹp phanh 6 piston trên phanh trước và 4 piston ở phía sau. Người lái có thể điều chỉnh được hệ thống phanh này.

Đối thủ

Ferrari P4/5 Competizione sẽ cạnh tranh với những chiếc xe khác tham gia giải đua 24h. Trong đó phải kể đến những chiếc xe đua của BMW, Audi, và Porsche. Năm ngoái, BMW đã về đầu với chiếc M3 GT2 của mình.

Các phương tiện cạnh tranh khác sẽ bao gồm Ford GT, Nissan Z33, Volkswagen Scirocco GT24, và GT3 BMW Z4 GT3. Ferrari mới sẽ có một cuộc cạnh tranh nảy lửa vào năm tới tại Đức.

Một số hình ảnh quá trình phát triển Ferrari P4/5 Competizone 2011:

Tân binh của Ferrari trên đường đua 24h - ảnh 2
Tân binh của Ferrari trên đường đua 24h - ảnh 3
Tân binh của Ferrari trên đường đua 24h - ảnh 4
Tân binh của Ferrari trên đường đua 24h - ảnh 5
Tân binh của Ferrari trên đường đua 24h - ảnh 6
Tân binh của Ferrari trên đường đua 24h - ảnh 7
Tân binh của Ferrari trên đường đua 24h - ảnh 8
Tân binh của Ferrari trên đường đua 24h - ảnh 9

Theo Đất Việt/Topspeed

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá