Tesla nhận hỗ trợ phát triển xe điện thế hệ mới

TPO - Tuần trước, Tesla Motors - hãng chuyên sản xuất xe điện tại Mỹ, đã được Bộ Năng lượng Mỹ thông qua khoản hỗ trợ tài chính, trị giá 456 triệu USD.

Tesla nhận hỗ trợ phát triển xe điện thế hệ mới

Khoản tiền hỗ trợ  này được Tesla dùng để xây dựng nhà máy  ở California, nhà máy sẽ chuyên sản xuất mẫu sedan chạy điện Model S giá 50.000USD và nhà máy sản xuất động cơ ở Palo Alto.

Ngoài ra, nhà máy Palo Alto cũng sẽ lắp pin cho xe điện, mô-tơ điện và những thiết bị liên quan đến mẫu xe điện của Tesla sắp được ra mắt, cũng phụ tùng bán cho các nhà sản xuất ô tô khác.

“Chúng tôi đầu tư vào nguồn năng lượng sạch trong tương lai, và tạo ra nhiều việc làm mới, giảm sự phụ phuộc vào nguồn năng lượng dầu mỏ nhập khẩu từ nước ngoài.” Ông Steven Chu, tổng thư ký bộ Năng lượng Mỹ cho biết.

Mẫu sedan Model S chạy  điện của Tesla sẽ không sử dụng xăng, có  thể chạy liên tục trong bán kính 482km, vì vậy không có khí thải ra môi trường. Tesla lên kế  hoạch sẽ sản xuất 20.000 chiếc Model S mỗi năm, kể từ năm 2012. Mỗi chiếc Model có giá 50.000USD (trên thị trường Mỹ).

Theo Tesla, dự án sản xuất Model S và động cơ sẽ tạo ra hơn 1.600 việc làm.

Huy Nghĩa
Theo Detroit News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá