Thay đổi đáng chú ý trong năm 2018 của nghành ôtô thế giới

TPO - Năm 2018 có nhiều sự thay đổi trong ngành ôtô trên thế giới; bên cạnh đó là những thách thức mới, khiến thị trường ôtô cần thích ứng nhanh và bắt kịp với các xu hướng phát triển.

Ngành ôtô toàn cầu thay đổi khá mạnh trong năm 2018.
Ngành ôtô toàn cầu thay đổi khá mạnh trong năm 2018.
Qua từng năm, ngành ôtô lại có những thay đổi nhất định. Trong năm 2018, đó là sự phát triển mạnh mẽ của các dòng xe thay thế cho ôtô sử dụng nhiên liệu hóa thạch.
Nhiều lựa chọn bảo vệ môi trường thay thế các xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch
Với các tùy chọn trải dài với các loại xe điện, xe Hybrid và xe có mức phát thải khí thấp, chi phí sử dụng các mẫu xe cũ chạy bằng nhiên liệu dường như quá cao và không cần thiết. Khi các hộ gia đình có thu nhập trung bình đang chi tiêu nhiều cho việc di chuyển, chắc chắn họ sẽ phải tìm cách giảm chi phí cho điều đó.
Với việc tiết kiệm đến hơn 1/3 tiền đổ nhiên liệu, xe điện đang dần đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm các loại khí thải chứa carbon, và cũng đồng thời tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ.
Thách thức với các mẫu xe lái tự động
Thay đổi đáng chú ý trong năm 2018 của nghành ôtô thế giới - ảnh 1 Các mẫu xe tự động lái sẽ là tương lai của phương tiện di chuyển?
Ngành ôtô và công nghệ tự động đã có lịch sử lâu dài. Từ dây chuyền đầu tiên được hình thành bởi Henry Ford, các nhà sản xuất xe đã luôn tìm cách tận dụng tối đa khả năng công nghệ để tạo nên các mẫu xe nhanh hơn và hiệu quả hơn trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể. Sự ra đời của công nghệ lái tự động được coi như tương lai của ngành vận tải. Điều đó bởi vì tự động hóa không chỉ giới hạn trong các nhà máy, mà còn cho toàn bộ mẫu xe chạy ngoài đường.
Các hãng xe cạnh tranh mạnh với nhau
Trong năm 2018, các hãng xe lớn như Ford, BMW và GM đều tiêu tốn nhiều tiền vào việc hoàn thiện công nghệ tự động lái, điều này sẽ thay đổi cách thức lái xe của con người. Dù có nhiều nỗi lo về việc công việc sẽ bị giảm đi, nhưng sự thật các xe lái tự động có thể giúp tiết kiêm hàng nghìn tỷ USD tốn kém trong thờ gian, bảo hiểm và tai nạn.
Khi nhận thức về công nghệ và môi trường tiếp tục tăng ảnh hưởng, sẽ tới lúc các tài xế xem xét chi phí của họ và thay đổi để tối đa hóa tiềm năng tiết kiệm. 
Thay đổi đáng chú ý trong năm 2018 của nghành ôtô thế giới - ảnh 2 Các hãng xe cạnh tranh càng mạnh, thì khách hàng sẽ càng được lợi nhiều hơn.
Ngành ôtô phát triển càng nhanh, các hãng xe cạnh tranh càng mạnh, thì khách hàng sẽ càng được lợi nhiều hơn, từ những tiềm năng tích cực năm 2018 đã mang lại.

Thay đổi đáng chú ý trong năm 2018 của nghành ôtô thế giới - ảnh 3

8 mẫu concept ôtô với công nghệ ấn tượng của tương lai

Các mẫu concept ôtô được các nhà sản xuất tạo ra thường xuyên chủ yếu nhằm thu hút sự chú ý, nhưng đồng thời cũng để trình diễn các công nghệ và tính năng mới họ hy vọng sẽ được áp dụng với các mẫu xe mới trong tương lai.

Thay đổi đáng chú ý trong năm 2018 của nghành ôtô thế giới - ảnh 4

Top 10 động cơ ôtô tốt nhất cho năm 2019

Chuyên trang WardsAuto vừa công bố top 10 động cơ ôtô tốt nhất cho năm 2019, được đánh giá và rút gọn từ hơn 34 ứng cử viên với đầy đủ các loại động cơ.

Thay đổi đáng chú ý trong năm 2018 của nghành ôtô thế giới - ảnh 5

Xe tải đâm loạt ôtô đang dừng chờ trên đường phố Anh

Camera phía sau của một chiếc xe đã bắt được cảnh tai nạn gây sốc khi xe tải đâm vào hàng loạt ôtô đang dừng chờ tại đường A-19, gần thành phố York, Anh.

Thay đổi đáng chú ý trong năm 2018 của nghành ôtô thế giới - ảnh 6

Hãng xe nào sẽ được lợi nhiều nhất nếu Trung Quốc giảm thuế ôtô từ Mỹ?

Theo những khẳng định gần đây, Trung Quốc có thể sẽ giảm thuế nhập khẩu cho ôtô sản xuất tại Mỹ. Nhưng liệu các hãng xe của Mỹ như GM hay Ford sẽ hưởng lợi nhiều nhất nếu điều đó xảy ra?

Thay đổi đáng chú ý trong năm 2018 của nghành ôtô thế giới - ảnh 7

Top 10 mẫu ôtô bán chạy nhất tháng 11 tại Việt Nam

Thị trường ôtô Việt Nam đã tăng trưởng khá mạnh trong tháng 11 về cả số lượng xe lắp ráp và nhập khẩu. Trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng đã có 2 mẫu xe quen thuộc xuất hiện trở lại.

Theo Wall Street

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá