Sự kiện: Điểm nhấn

Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá

TPO – GM vừa cho ra mắt phiên bản 2013 của dòng sedan Cruze, nâng cấp tính năng và công nghệ, tăng giá nhẹ lên 649 triệu, cạnh tranh cùng với hàng loạt những cái tên nổi bật trong phân khúc.

Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá

>Cận cảnh Chevrolet Spark AT tại Việt Nam
>Chevrolet Colorado: 729 triệu cho động cơ 2.8L

Như vậy, chỉ sau 4 tháng, GM ra mắt tới 3 mẫu xe mới, một việc chưa hãng xe hơi nào thực hiện tại Việt Nam. Trong đó, ngoài chiếc pick-up Colorado ra mắt vào tháng 3 là lần đầu tiên ra mắt, còn lại chiếc xe nhỏ Spark được nâng cấp thêm phiên bản số tự động. Lần này, Cruze mới được nâng cấp cả phiên bản số sàn và số tự động, với những cải tiến khác nhau.

Cả 2 phiên bản đều không có thay đổi về mặt ngoại hình. Xe có thiết kế to lớn hơn so với các đối thủ cạnh tranh, mang hơi hướng xe Mỹ.

Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá - ảnh 1

Thay đổi lớn nhất trên Cruze phiên bản mới là được trang bị thêm những tính năng công nghệ. Nút bấm khởi động Start/Stop cũng chìa khóa thông minh, điều hòa nhiệt độ tự động, gương chiếu hậu gập chỉnh điện có chức năng sấy, hệ thống cảm biến lùi, đó là những gì Cruze được nâng cấp trên phiên bản số tự động.

Phiên bản số tự động vẫn sử dụng động cơ 1.8 lít, công suất 139 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 176 Nm, đi kèm với hộp số tự động 6 cấp. Với những nâng cấp trên, giá của Cruze chỉ tăng nhẹ 3,5 triệu đồng so với phiên bản trước đó. Cruze 2013 có mức giá 649 triệu đồng.

Có thể nói Cruze đã cạnh tranh hơn vì giá gần như không đổi nhưng nâng cấp trên xe khá đáng kể, đặc biệt về tính tiện nghi. Tuy vậy nếu so với các đối thủ như Toyota Altis, Honda Civic, Hyundai Elantra hay Kia Forte, Ford Focus có vẻ như vẫn không quá nổi bật, kể cả về mặt hoạt động lẫn tính năng.

Phiên bản số sàn của Cruze cũng được nâng cấp cảm biến lùi, điều hòa tự động, gương chiếu hậu gập điện, cổng kết nối USB, điều khiển âm thanh trên vô lăng. Mức giá phiên bản số sàn lại tăng khá nhiều, từ 519 triệu phiên bản trước tới 531 triệu phiên bản 2013.

Phiên bản số sàn vẫn được trang bị động cơ 1.6 lít, công suất 107 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 150 Nm.

Như vậy, bên cạnh việc không có thay đổi về thiết kế, Chevrolet Cruze cũng không có thay đổi về động cơ và khả năng hoạt động. Những nâng cấp lần này tập trung vào công nghệ và tiện nghi.

Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá - ảnh 2
Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá - ảnh 3
Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá - ảnh 4
Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá - ảnh 5
Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá - ảnh 6
Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá - ảnh 7
Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá - ảnh 8
Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá - ảnh 9
Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá - ảnh 10
Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá - ảnh 11
Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá - ảnh 12
Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá - ảnh 13
Thêm tính năng, Chevrolet Cruze tăng giá - ảnh 14

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá