Thú sưu tập xe cổ của giới siêu giàu Anh

Bên cạnh cuộc sống xa hoa, giới siêu giàu nước Anh có một thú vui không kém phần tốn kém và xa xỉ là sở thích sưu tập xe cổ.

Thú sưu tập xe cổ của giới siêu giàu Anh

>Ferrari đời 1963 có giá bán 52 triệu USD
>Chơi siêu xe, thiếu gia mới nổi vượt Cường đô la
>Bộ sưu tập siêu xe của các nữ đại gia Việt

Cận cảnh chiếc xe Ferrari sản xuất từ năm 1967có giá bán 27 triệu USD trong một cuộc đấu giá
Cận cảnh chiếc xe Ferrari sản xuất từ năm 1967có giá bán 27 triệu USD trong một cuộc đấu giá. Ảnh: NBC

Những chiếc xe từ những thập niên 60, 70 với mức giá lên tới gần 30 triệu USD, tương đương với gần 600 tỷ đồng đang là những mặt hàng được các đại gia Anh sưu tầm nhiều nhất.

Với động cơ thuộc dòng V8, được sử dụng chất liệu đặc biệt từ những năm 1960, những chiếc xe cổ độc đáo, biểu tượng của sự sang trọng và giàu có đang được giới siêu giàu Anh săn tìm.

Ông Derek Bell, một người yêu xe cổ cho biết: “Những người lắm tiền nhiều của thích mua những chiếc xe ấy để làm dày thêm bộ sưu tập xe nghệ thuật của mình. Với họ, bộ sưu tập ấy là vô giá. Tuy nhiên, xe càng cổ thì càng có giá. Những chiếc xe thập niên những năm 60, 70 bao giờ cũng đắt hơn năm 80, 90. Đắt nhất vẫn là những chiếc từ năm 50. Nói chung xe sản xuất khoảng 20, 30 năm về trước là đã có giá lắm rồi. Giá bán của chúng luôn được tính bằng triệu USD. Và buôn xe cổ, thậm chí còn lãi hơn cả vàng và cổ phiếu bây giờ”.

Tháng trước, làng xe cổ Anh không khỏi choáng váng trước thông tin giá chiếc xe Ferrari sản xuất từ năm 1967 lên tới 27 triệu USD. Trước đó, vào năm 2007, một chiếc xe Ferrari khác cũng được ra giá tới 2,3 triệu USD.

Ông Harry Metcalfe, chủ tạp chí Evo phân tích: “Ai cũng muốn sở hữu một chiếc Ferrari bởi nó ít khi bị mất giá. Sở hữu nó chẳng khác gì bạn đã có một gia tài kếch xù rồi. Xin bật mí là bây giờ chính là thời điểm vàng để bạn tậu xe đấy”.

Ngắm xe cổ trong viện bảo tàng cũng là cách để thể hiện tình yêu với xe cổ. Nhưng với giới nhà giàu, đương nhiên, tậu vài chiếc để trong nhà vừa ngắm vừa thưởng thức mới là điều họ muốn hướng tới. Cũng chính vì thế mà giá xe cổ chỉ có tăng mà không giảm.

Theo VTV

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng