Sự kiện: XE MỚI

Thử thách 10 năm dành cho ôtô: Ngắm nhìn sự thay đổi qua thời gian

TPO - Trào lưu khoe ảnh #10yearschallenge - thử thách 10 năm - đang tạo nên cơn sốt cho giới trẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không chỉ con người mà những chiếc ôtô cũng có những thay đổi rất lớn trong thời gian 10 năm.
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 1
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 2 Mở đầu cho thử thách 10 phiên bản ôtô là mẫu bán tải Ford Ranger. Mẫu xe này đã có những thay đổi rất lớn sau 10 năm, đặc biệt với phiên bản bán ra tại Mỹ khi có 4 cửa, động cơ mạnh mẽ hơn, thiết kế đẹp và có nhiều tính năng an toàn. 2019 cũng là năm đánh dấu sự trở lại của Ford Ranger tại thị trường Mỹ.
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 3
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 4 Nếu năm 2009, Honda Accord được đánh giá không cao về cả nội và ngoại thất; thì tới năm 2019, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Thiết kế bên ngoài đẹp hơn (dù còn gây nhiều tranh cãi), sử dụng động cơ tăng áp và hệ thống động cơ Hybrid.
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 5
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 6 Cũng giống Honda Accord, mẫu Civic có thiết kế mặt ca-lăng đặc trưng của Honda. Đời 2019 mẫu xe này cung cấp nhiều kiểu dáng như: sedan, coupe và hatchback. Động cơ 2.0L hút khí tự nhiên cũ được thay thế bằng động cơ tăng áp 1.5L mới.
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 7
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 8 Hyundai đã thay đổi thiết kết rất nhiều cho mẫu Accent của mình qua 10 năm, hiện tại mẫu xe này đã bắt mắt hơn rất nhiều. Dưới nắp ca-pô, động cơ của Accent vẫn giữ dung tích như cũ nhưng sức mạnh đã tăng lên rất nhiều.
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 9
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 10 Cùng với Accent, mẫu Santa Fe gần như đã lột xác về thiết kế so với 10 năm trước; đồng thời, thế hệ mới của mẫu xe này đã được giới thiệu từ cuối năm nay . Mặt ca-lăng được cho là nơi có nhiều thay đổi nhất của Hyundai Santa Fe so với tất cả thế hệ trước. Động cơ hiện tại được giới thiệu chỉ có 3 tùy chọn: xăng dung tích 2.0L, 2.4L và Diesel dung tích 2.2L.
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 11
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 12 Với mẫu xe đời mới, Hyundai Sonata đã chuyển sang sử dụng lưới tản nhiệt mắt cáo, cùng với đó là thiết kế sắc cạnh hơn trước. Động cơ được bổ sung thêm các tùy chọn tăng áp bên cạnh một số động cơ hút khí tự nhiên như 10 năm trước nhưng đã mạnh mẽ hơn.
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 13
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 14 KIA Optima cũng có thay đổi lớn ở mặt ca-lăng với tạo hình "mũi hổ" đặc trưng, bánh mâm 5 chấu kép đẹp hơn. Sử dụng chung khung gầm với Hyundai Sonata, KIA Optima 2019 cũng có các tùy chọn động cơ tương tự.
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 15
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 16 Từ đời 2009 đến 2019, mẫu SUV cỡ lớn Lexus LX 570 vẫn cùng một thế hệ nhưng thiết kế đã khác đi rất nhiều. Đặc biệt mẫu xe của năm 2019 có lưới tản nhiệt rất dễ nhận biết của Lexus.
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 17
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 18 Với Mercedes-Benz E-Class, sự thay đổi cũng gần như toàn diện ngay từ phía trước. Lưới tản nhiệt đã biến mất và chỉ còn sử dụng cho S-Class, các đèn hình elip tách biệt đã được gom vào thành một cụm đèn sắc xảo. 
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 19
Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 20 Toyota Camry 2009 trông khá quen thuộc vì vẫn được sử dụng khá nhiều ngày nay. Phiên bản 2019 của mẫu xe này có thiết kế sắc cạnh và thân thiện với người lái hơn trước. Nhưng dù thay đổi ra sao, đây vẫn là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Toyota.

Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 21

Top 10 mẫu xe bán chậm nhất tại thị trường Mỹ năm 2018

Dù là thị trường tiêu thụ ôtô hàng đầu thế giới nhưng Mỹ vẫn không thiếu những mẫu xe bán chậm với doanh số vài trăm chiếc mỗi năm. Không bất ngờ khi trong danh sách top 10 năm nay có tới 6 mẫu tới từ các hãng xe châu Âu.

Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 22

Những mẫu xe Mỹ tốt nhất theo từng phân khúc cho năm 2019

Những mẫu xe Mỹ thường biết đến với sự mạnh mẽ, cơ bắp nhưng đồng thời cũng tiêu tốn nhiều nhiên liệu và hay hỏng vặt. Tuy nhiên, định kiến đó đã thay đổi trong vài năm trở lại đây nhờ những mẫu xe chất lượng.

Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 23

Top 15 mẫu xe bán chạy nhất năm 2018 tại Mỹ

Năm 2018, các mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ vẫn là những cái tên quen thuộc. Trong đó, những mẫu xe tới từ Nhật Bản vẫn ấp đảo bảng xếp hạng, nhưng 3 mẫu xe đứng đầu là các mẫu xe bán tải lừng danh của Mỹ.

Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 24

Hyundai Santa Fe 2019 là mẫu xe đầu tiên có cảm biến vân tay

Hyundai sắp trang bị công nghệ cảm biến vân tay lên các mẫu xe của mình, và bắt đầu từ mẫu SUV Santa Fe 2019 sẽ ra mắt trong quý đầu năm sau.

Ngắm nhìn sự thay đổi của các mẫu xe qua thử thách 10 năm - ảnh 25

Những mẫu xe mới trình làng trong năm 2018 tại Việt Nam

Năm 2018 chứng kiến rất nhiều mẫu xe mới hoàn toàn, lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, điều đó đã giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi muốn "tậu" một chiếc xe mới.

Ảnh: Motor1, Autoblog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng