Tiết lộ Honda Civic đời 2013

TPO -Hãng xe Nhật Honda thiết kế lại dòng sedan cỡ nhỏ Civic chỉ 18 tháng sau khi ra mắt tại triển lãm ô tô New York, Mỹ, trong năm 2012.

Tiết lộ Honda Civic đời 2013

>Honda Civic mới trình làng tại New York

Tiết lộ Honda Civic đời 2013 - ảnh 1

Đối với một hãng xe Nhật, việc thiết kế lại một mẫu xe hoàn toàn mới chỉ sau 18 tháng trình làng là một động thái gây ngạc nhiên và có thể mẫu xe đó gặp vấn đề về “nhan sắc”.

Mọi việc bắt đầu khi thế hệ thứ 9 của dòng sedan cỡ nhỏ này nhận được nhiều lời phàn nàn tại thị trường Bắc Mỹ, và hãng tư vấn Consumer Reports loại Honda Civic ra khỏi danh sách “nên mua” và mới đây là lời thừa nhận của ông Takanobu Ito, giám đốc điều hành Honda Motor rằng mẫu sedan này lẽ ra cần có diện mạo khác.

Thật ngạc nhiên dù nhận phải nhiều lời chỉ trích, Honda Civic vẫn đắt hàng tại Bắc Mỹ một phần nhờ giá cả hợp lý, khi bán được 234,029 chiếc sau 9 tháng đầu năm nay, tăng tới 40%.

Tuy nhiên, Honda vẫn ghi nhận mọi phản ánh của khách hàng cũng như giới truyền thông và khắc phục các vấn đề bằng cách thiết kế lại Civic đời 2013 bản nâng cấp.

Thông tin về Civic đời 2013 được hé lộ hôm 12-11, trước khi mẫu xe này chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles diễn ra từ ngày 28-11 đến 9-12 tới, và sẽ có mặt trên thị trường Bắc Mỹ không lâu sau đó.

Trước mắt chỉ có 2 tấm ảnh ngoại thất Civic đời 2013 được tung ra hé lộ phần đầu xe hao hao “người anh em” Accord, và phía sau xe thiết kế lại với cụm đèn hậu kéo dài sang nắp cốp, cản sau hạ thấp hơn với lưới kiểu rỗ tổ ong.

Những thông tin chi tiết hơn về nội thất và động cơ của xe sẽ được hé lộ khi triển lãm ô tô L.A 2012 khai màn.

Tiết lộ Honda Civic đời 2013 - ảnh 2
Tiết lộ Honda Civic đời 2013 - ảnh 3
Tiết lộ Honda Civic đời 2013 - ảnh 4

Đức Duy
Theo Carscoop

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá