Tìm hiểu công nghệ EcoMode trên Focus

TPO – Ford Focus mới là mẫu xe sắp được ra mắt tại Việt Nam. Bên cạnh thiết kế và động cơ ấn tượng, EcoMode là công nghệ mới nhằm tối ưu hoá khả năng sử dụng nhiên liệu cho người dùng.

Tìm hiểu công nghệ EcoMode trên Focus

Bên cạnh động cơ mới giúp tiết kiệm nhiên liệu, Ford cũng trang bị cho Focus mới những tính năng "xanh" hơn nữa, trọng đó có công nghệ EcoMode.

EcoMode không chỉ giúp người dùng giảm bớt những khoản chi phí về nhiên liệu hàng ngày mà còn biến dòng Ford Focus hoàn toàn mới thành một trong những dòng xe hàng đầu về khả năng thân thiện với môi trường.

Điểm nổi bật nhất của phần mềm EcoMode chính là khả năng theo dõi kỹ năng của người lái và cập nhập các thông số của động cơ, chân phanh, chân ga, côn, hộp số… của xe mỗi khi hoạt động.

Tìm hiểu công nghệ EcoMode trên Focus - ảnh 1

Dựa trên những con số thu thập được, EcoMode sẽ nhanh chóng xử lý và đưa ra những kết quả phân tích, đánh giá về khả năng lái xe thân thiện của người lái.

Ccác tiêu chí bao gồm lựa chọn đúng số cao nhất phù hợp với điều kiện đường đi hay chưa; điều chỉnh tốc độ xe và khoảng cách đến các xe khác có nên phanh mạnh hoặc tăng ga hay việc sử dụng hệ thống ga tự động trên các cung đường mở để tiết kiệm nhiên liệu.

Sau đó, EcoMode sẽ chấm điểm theo từng tiêu chí để đánh giá về khả năng lái xe của tài xế.

Trong mục thông tin về lái xe ở bảng điều khiển trung tâm, người lái xe Focus có thể xem lại các điểm số họ nhận được theo từng tiêu chí kể trên căn cứ vào các mô hình tối ưu hóa của phần mềm EcoMode.

Bên cạnh đó, hệ thống tự động EcoMode cũng thường xuyên đưa ra những lời khuyên cho nhằm tăng khả năng lái xe hiệu quả của người sử dụng bằng cách đưa ra dự đoán và lời khuyên khi cho việc tăng ga, giảm ga hay chuyển số phù hợp với chân ga…

Tất cả đều được thể hiện dưới những hình ảnh thân thiện và dễ quan sát trên màn hình chính. Sẽ có những chiếc lá năm cánh cho mỗi lần tính điểm, những bông hoa tuyên dương, cúp hay những danh hiệu thú vị như Lái xe yêu môi trường bậc nhất hoặc Giải nhất cho lái xe thân thiện với môi trường mỗi khi tổng kết quá trình lái xe của người dùng.

Việc cố gắng đạt được điểm số cao nhất khi đang ở chế độ EcoMode sẽ giúp người dùng hình thành một phong cách lái xe tiết kiệm nhiên liệu hơn, góp phần giảm thiểu lượng khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính ra môi trường.

Ông Thomas Schick, kĩ sư tham gia thiết kế phần mềm EcoMode tại Ford, CH Liên bang Đức, đã phát biểu: “EcoMode là một công nghệ hữu ích, giúp người lái nhận thức được hành vi lái xe có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất nhiên liệu đồng thời đưa ra các hướng dẫn giúp tiết kiệm nhiên liệu tối ưu”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá