DMCA.com Protection Status

Tính năng dẫn đường cho xe máy của Google Maps

TPO - Hôm qua, Google mới giới thiệu chế độ xe máy cho Google Maps tại Malaysia. Đây là nước thứ 3 (đất nước Đông Nam Á thứ hai) sau Ấn Độ và Indonesia được cập nhật chế độ này.

Viêt Nam là nước tiếp theo được cập nhật Google Maps cho xe máy?
Viêt Nam là nước tiếp theo được cập nhật Google Maps cho xe máy?
3 tháng sau khi triển khai tại Indonesia, Google đã giới thiệu chế độ xe máy ở Malaysia - chế độ chỉ đường này sẽ được cập nhật trong phiên bản mới nhất của Google Maps, được đặt ở thanh công cụ cùng với các chế độ khác như: ôtô, xe đạp... 
Chế độ xe máy sẽ cung cấp thời gian di chuyển chuẩn hơn nhờ vào việc tính toán dựa trên tốc độ của xe máy. Kể từ khi việc tách làn đường được thực hiện ở Malaysia, xe máy đã có thể di chuyển với nhiều mức tốc độ khác nhau, và thậm chí còn nhanh hơn các xe bốn bánh khi tắc đường xuất hiện. Và cũng có nhiều cung đường không cho phép xe máy hoạt động.
Viêt Nam là nước tiếp theo được cập nhật Google Maps cho xe máy? - ảnh 1 Google Maps sắp được chính thức được cập nhật cho Malaysia.
Khi chế độ này chính thức được cập nhật cho Malaysia, thời gian và địa điểm sẽ được Google Maps chỉ ra chuẩn xác hơn, giúp người đi xe máy thuận tiện và tránh những trường hợp "dở khóc dở cười". Chức năng định vị dựa theo mốc sẽ cung cấp các hướng di chuyển với các mốc nổi bật, điều này giúp lái xe tự định hướng cho chính mình và chọn được các đoạn đường để di chuyển tốt hơn.
Chế độ xe máy của Google Maps đã được giới thiệu lần đầu ở Ấn Độ vào tháng 12 năm ngoái, sau đó được cập nhật cho Indonesia vào tháng 3 năm nay.

Theo Paultan

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng