Sự kiện: Điểm nhấn

Tối nay Vespa giá 460 triệu đến Hà Nội

TPO – Tối nay Vespa 946 sẽ ra mắt bằng xương bằng thịt tại Hà Nội, vậy vì sao mà chiếc xe này có thể làm mưa làm gió trên khắp thế giới như vậy?

Tối nay Vespa giá 460 triệu đến Hà Nội

>Siêu phẩm Vespa 946 ‘đập hộp’ tại Việt Nam

Kể từ khi ra mắt, Vespa 946 trở thành tâm điểm của làng xe máy thế giới, thậm chí còn có phẩn nổi bật hơn những chiếc motor thể thao đắt tiền. Vậy vì sao chiếc xe này có thể thu hút sự quan tâm của giới yêu motor trên khắp thế giới đến như vậy?

Tối nay Vespa 946 sẽ xuất hiện bằng xương bằng thịt tại Hà Nội, và dân yêu Vespa nói riêng cũng như dân yêu xe máy nói chung sẽ được chiêm ngưỡng tác phẩm này tận mắt, không phải qua những bức ảnh nữa.

Và có thể chắc chắn vào ngày mai, báo chí Việt sẽ tràn ngập hình ảnh của tác phẩm nghệ thuật tới từ nước Ý này.

Vespa 946 là một chiếc xe để Piaggio làm thương hiệu, nó là chiếc xe kỉ niệm của hãng, một đứa con tinh thần, một tác phẩm nghệ thuật. Piaggio đã thành công, khi mà Vespa 946 thu hút được sự quan tâm của toàn thế giới ngay từ lần đầu ra mắt.

Vespa 946 nổi bật hơn tất cả những mẫu xe ga đang tồn tại trên thế giới này. Sự sáng tạo, sự khác biệt, nhưng vẫn mang nét truyền thống của chiếc xe đã ra đời hơn nửa thế kỉ trước, 946 ngay lập tức tạo sức nóng.

Trong khi những mẫu xe ga mới quanh quẩn với việc sửa chữa đôi chút thiết kế, sự tiện nghi, tăng thêm công nghệ, thì Vespa với đường đi riêng của mình luôn tạo được cá tính, sự thời trang. Vespa 946 có lẽ là điển hình của những chiếc xe Vespa, luôn ấn tượng và quyến rũ cho dù tính năng, hoạt động, tiện nghi, tiết kiệm không xuất sắc nhất.

Vespa 946 có thiết kế đột phá, tinh tế, phá vỡ những quy luật mà nhiều mẫu xe khác đang cóp nhặt của nhau, sửa đi vài chi tiết, nó khiến những đối thủ phải ngỡ ngàng vì sức sáng tạo không tưởng nhưng vẫn gần gũi và hợp lý.

Vespa 946 rất đắt, đó cũng là nguyên nhân nó nổi tiếng. Tất nhiên đó cũng là chiến lược của Piaggio, nếu coi 946 như là một sản phẩm thương mại, thì hãng hoàn toàn có thể sản xuất đại trà và bán với giá rẻ hơn khoảng 5 lần, nhưng Piaggio không làm như vậy.

Piaggio coi Vespa 946 là một tác phẩm, và nâng niu nó, bán nó với mức giá mà người mua sẽ phải thèm thuồng nhiều hơn, ganh tị nhiều hơn, đó tạo nên sức nóng của mẫu xe này. Cái giá hơn 11.000 USD tại Ý và và khi nhập về Việt Nam tăng lên thành 22.000 USD (khoảng 460 triệu đồng), đủ để khiến người ta chạm vào 946 như một tác phẩm thủ công của một người nghệ sĩ tài ba.

Vespa 946 mang tới một thông điệp cho làng xe máy thế giới, đó là sáng tạo là không có giới hạn, những gì các hãng xe loay hoay nhiều năm qua với nhưng nâng cấp nho nhỏ chưa làm hài lòng người yêu xe. Bằng chứng là sau khi đã chán ngấy với việc mỗi năm nâng cấp 1 chút ít, ra một vài mẫu xe với thiết kế na ná nhau, người yêu xe ngay lập tức bị thu hút bới Vespa 946.

Vespa 946 đúng là con cá dữ trong vô vàn những con cá na ná nhau, nhạt nhòa và ít bản sắc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá