Top 10 'cặp mắt' mới đẹp nhất trong thế giới xe

Hàng năm, hầu hết những hãng xe danh tiếng đều tiến hành nâng cấp các mẫu xe của mình, và cứ mỗi chu kỳ 5 đến 7 năm, một thế hệ xe mới lại được phát triển.

Top 10 'cặp mắt' mới đẹp nhất trong thế giới xe

Top 10 'cặp mắt' mới đẹp nhất trong thế giới xe

Hàng năm, hầu hết những hãng xe danh tiếng đều tiến hành nâng cấp các mẫu xe của mình, và cứ mỗi chu kỳ 5 đến 7 năm, một thế hệ xe mới lại được phát triển.

Sau mỗi một thế hệ, kiểu dáng của những chiếc xe thay đổi rất nhiều. Kéo theo đó là sự thay đổi của cặp đèn pha, từ công nghệ, thiết kế, cho đến luồng ánh sáng… Nếu như cách đây ít năm, công nghệ pha bi-xenon được sử dụng rộng rãi, thì hiện nay, công nghệ LED, laser, đang dần thay thế những chiếc đèn pha bi-xenon.

Đèn pha trên xe hơi trước kia chỉ đơn thuần là một thiết bị chiếu sáng, nhưng ngày nay, đèn pha là một phần quan trọng tạo nên phong cách của mỗi chiếc xe. Đèn pha được ví như “cặp mắt” – cửa sổ tâm hồn, của mỗi chiếc xe.

Cũng bởi tầm quan trọng của đèn pha đến thiết kế của các mẫu xe ngày càng lớn, MotorTrend đã nhờ những độc giả của mình chọn ra 10 mẫu đèn pha mới đẹp nhất trong thế giới xe. Dưới đây là những mẫu xe có đèn pha đẹp nhất theo bình chọn của các độc giả trang MotorTrend.

Audi R8 2013

Top 10 'cặp mắt' mới đẹp nhất trong thế giới xe - ảnh 1
 

Đèn pha của siêu xe Audi R8 phiên bản 2013, dành được nhiều tình cảm nhất của các độc giả. Cặp đèn pha công nghệ LED này giữ nguyên thiết kế giống với phiên bản trước, nhưng thay cho pha bi-xenon truyền thống là những đèn LED siêu sáng được bố trí rất tnh tế. Đây được coi là cặp đèn pha thời trang nhất trong thế giới xe hiện nay.

Cadillac Escalade Platinum 2013

Top 10 'cặp mắt' mới đẹp nhất trong thế giới xe - ảnh 2
 

Cặp đèn pha trên Cadillac Escalade Platinum 2013 lại là sự kết hợp tuyệt vời giữa những chiếc đèn pha bi-xenon và những chiếc đèn LED. Cặp đèn này rất cân đối về cả kích thước và thiết kế khi đặt trên chiếc SUV hạng sang cỡ lớn của Cadillac.

BMW 6-Series 2013

Top 10 'cặp mắt' mới đẹp nhất trong thế giới xe - ảnh 3
 

Vòng đèn LED chiếu sáng ban ngày, kết hợp với những chiếc đèn laser và “vầng hào quang” xung quanh tạo cho đèn pha của 6-Series một cái nhìn vô cùng độc đáo. Chiếc xe không chỉ nổi bật và tạo dấu ấn riêng khi trời tối, ngay cả khi trời sáng thì bạn cũng có thể bị ấn tượng ngay bởi “cặp mắt” của 6-Series.

Chevrolet Camaro 2013

Top 10 'cặp mắt' mới đẹp nhất trong thế giới xe - ảnh 4
 

Đèn pha bi-xenon kết hợp với đèn LED chiếu sáng ban ngày trên mẫu xe cơ bắp Chevrolet Camaro cũng dành được rất nhiều tình cảm của độc giả.

Chrysler 300 2013

Top 10 'cặp mắt' mới đẹp nhất trong thế giới xe - ảnh 5
 

Không mang quá nhiều sự khác biệt về công nghệ, nhưng cặp đèn pha trên chiếc Chrysler 300 thế hệ mới cũng được đánh giá rất cao. Cặp đèn pha này có nhiều điểm tương đồng về thiết kế so với cặp đèn pha trên thế hệ trước, nhưng sự kết hợp tinh tế của đèn pha bi-xenon và đèn LED mang tới cái nhìn mới rất hấp dẫn cho Chrysler 300.

Mazda CX-5 2013

Top 10 'cặp mắt' mới đẹp nhất trong thế giới xe - ảnh 6
 

Ngôn ngữ thiết kế Kodo mới của Mazda được đánh giá rất cao. Và Một trong những chi tiết quan trọng nhất trong ngôn ngữ thiết kế này chính là “cặp mắt” rất sắc sảo. Mẫu xe duy nhất hiện sử dụng ngôn ngữ thiết kế Kodo đang được sản xuất là CX-5 chính là đại diện được bình chọn trong bảng danh sách này.

Dodge SRT Viper 2013

Top 10 'cặp mắt' mới đẹp nhất trong thế giới xe - ảnh 7
 

Không quá bất ngờ khi “cặp mắt” sexy của Dodge SRT Viper 2013 lại lọt vào danh sách này. Đây là một trong những điểm mới đáng kể nhất ở “siêu rắn” thế hệ mới.

Ford Fusion 2013

Top 10 'cặp mắt' mới đẹp nhất trong thế giới xe - ảnh 8
 

Kết hợp hoàn hảo với thiết kế lưới tản nhiệt, cặp đèn pha trên Ford Fusion được đánh giá cao bởi không nhiều chiếc xe “bình dân” có được cặp đèn pha đẹp đến thế.

Porsche Boxster 2013

Top 10 'cặp mắt' mới đẹp nhất trong thế giới xe - ảnh 9
 

Cặp đèn pha trên Porsche Boxster không có gì xa lạ, nhưng một vài thay đổi đã giúp cặp đèn pha này trở nên nhẹ nhàng, tinh tế hơn.

Lexus LS 2013

Top 10 'cặp mắt' mới đẹp nhất trong thế giới xe - ảnh 10
 

Sự xen kẽ giữa các đèn pha bi-xenon và các đèn LED tạo nên vẻ đẹp đặc biệt dành cho Lexus LS thế hệ mới.

Theo MotorTrend

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá