Top 10 ôtô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất

Khi nói đến xe điện (EV), điều quan trọng nhất chính là phạm vi hoạt động hay quãng đường đi được trong một lần sạc.

Top 10 ôtô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất
Chắc chắn, thoải mái, hiệu suất và công nghệ rất quan trọng đối với nhiều người sở hữu xe điện, nhưng thông thường, họ muốn một chiếc ôtô có thể đi được một khoảng cách dài trong một lần sạc pin.
Dưới đây là top 10 EV có phạm vi hoạt động lớn nhất trong một lần sạc trong năm 2019 của Autoguide với các mẫu xe điện có thể được mua mới trong năm 2019, vì vậy các mẫu đã ngừng sản xuất không xuất hiện trong danh sách này.
10. Audi E-Tron 
Top 10 ô tô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất - ảnh 1
Audi E-Tron 2019 đứng vị trí thứ 10 trong danh sách, với pin 95 kWh lithium-ion và động cơ điện kép cho phép xe chạy tối đa 204 dặm (328 km) trong một lần sạc.
9. Nissan Leaf Plus 
Top 10 ô tô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất - ảnh 2
Xếp vị trí thứ 9 là Nissan Leaf Plus 2019. Đây là một phiên bản có phạm vi hoạt động lớn so với Leaf tiêu chuẩn, Leaf Plus có cụm pin lithium-ion lớn hơn - 62 kWh - và động cơ điện đơn mạnh hơn. Chiếc xe có khả năng chạy tối đa 226 dặm (364 km) trên một lần sạc.
8. Jaguar I-Pace 
Top 10 ô tô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất - ảnh 3
Chiếc Jaguar I-Pace crossover (cần phân biệt rõ với chiếc Jaguar E-Pace) có hệ thống truyền động điện kép và cụm pin lithium-ion 90 kWh. Quãng đường tối đa đi được trong một lần sạc của chiếc xe này là 234 dặm (377 km).
7. Chevrolet Bolt EV 
Top 10 ô tô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất - ảnh 4
Chevrolet Bolt EV sở hữu một động cơ điện đơn với ắc quy 60 kWh, cho phép xe chạy tối đa 238 dặm (383). Theo đó, cụm pin và động cơ điện của nó không lãng phí nhiều năng lượng và làm tốt công việc tái tạo năng lượng khi xe đang dừng và phanh. 
6. Kia Niro EV 
Top 10 ô tô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất - ảnh 5
Huyndai và Kia đang dần trở thành hãng đáng tin cậy trong ngành xe điện. Niro EV sở hữu ắc quy 64 kWh lithium-ion và động cơ điện đơn, tạo ra phạm vi lái xe ấn tượng – 239 dặm (385 km).
5. Kia Soul EV 
Top 10 ô tô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất - ảnh 6
Kia Soul EV mới được đánh giá là một chiếc xe tuyệt vời. Nó cũng sử dụng cùng cụm pin lithium-ion 64 kWh và động cơ điện đơn như Niro EV. Điều này cho phép chiếc xe có thể lái xa hơn Niro EV, khoảng 243 dặm (391 km), mặc dù phạm vi thực tế của hai xe gần như giống hệt nhau. 
4. Hyundai Kona EV 
Top 10 ô tô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất - ảnh 7
Một mẫu xe khác của Hyundai-Kia xuất hiện trong danh sách nà. Kona EV là một trong những chiếc crossover yêu thích chạy bằng khí tiêu chuẩn. Cụm pin và động cơ của Kona cũng giống như hai chiếc Soul và Niro, nhưng với khí động học tốt hơn giúp chiếc xe đi được tối đa 258 dặm (415 km) trên một lần sạc. 
3. Tesla Model X Long Range 
Top 10 ô tô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất - ảnh 8
Tesla Model X crossover có thể chạy được tối đa 295 dặm trên một lần sạc nhờ vào ắc quy lớn 100 kWh lithium-ion và động cơ điện kép.
2. Tesla Model 3 Long Range 
Top 10 ô tô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất - ảnh 9
Tesla Model 3 Long Range có pin lithium-ion 75 kWh và động cơ điện đơn hoặc động cơ điện kép, cho phép một phạm vi lái là 310 dặm (499 km). Mặc dù đứng ở vị trí thứ 2 nhưng Model 3 tiết kiệm điện nhất so với các mẫu xe trong danh sách này. 
1. Tesla Model S Long Range
Top 10 ô tô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất - ảnh 10
Tesla Model S vấn luôn là chiếc xe điện tuyệt vời nhất, với phiên bản long range chiếc sedan có thể đi được 335 dặm (539 km) trên một lần sạc nhờ có dung lượng pin 100 kWh và động cơ điện đôi.

Xe điện Audi E-Tron GT sẽ xuất hiện trong 'bom tấn' Avengers 4

Mẫu concept xe điện Audi E-Tron GT vừa được giới thiệu tại triển lãm Los Angeles Auto Show tuần trước, nhưng sẽ không còn lâu nữa, người xem sẽ được nhìn thấy nó lần nữa.

Porsche khai tử động cơ Diesel, đến với hệ thống Hybrid và xe điện

Hãng xe thể thao của Đức - Porsche - đã chính thức ngừng sử dụng động cơ Diesel, thay vào đó hãng này sẽ tăng cường thêm các phiên bản Hybrid hoặc điện hoàn toàn cho các mẫu xe mới.

Siêu xe điện của Nga cạnh tranh với Mỹ

Hãng sản xuất vũ khí nổi tiếng của Nga Kalashnikov tuyên bố sẽ cạnh tranh với Tesla của tỷ phú Elon Musk khi vừa giới thiệu mẫu xe ô tô điện mới lấy cảm hứng từ chiếc xe Lada hiếm hoi thời năm 1970.

GM và Honda sẽ hợp tác phát triển pin cho xe điện

General Motor và Honda đã chính thức công bố việc hợp tác phát triển các bộ phận của loại pin mới dùng cho các mẫu xe điện.

Ưu và nhược điểm xe điện Tesla Model 3

Hãng xe điện của Mỹ đã có các mẫu Model X và Model S rất nổi danh; còn đối với Model 3, Tesla nhắm đến khách hàng phổ thông với mức giá rẻ hơn nhưng vẫn cung cấp những công nghệ hiện đại và độc đáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đánh giá xe

Mới - Nóng