Top 5 ôtô bán chậm nhất nửa đầu 2019 ở Việt Nam

TPO - Trong nửa đầu năm 2019, các mẫu xe bán chậm nhất đã có cải thiện về doanh số so với cùng kỳ năm ngoái nhưng có thêm nhiều thành viên mới xuất hiện.

Isuzu mu-X (274 chiếc)
Top 5 ôtô bán chậm nhất nửa đầu năm 2019 ở Việt Nam - ảnh 1
Các mẫu xe của Isuzu đang tham gia vào những phân khúc quá "khó ăn" nên không thể nào lấy được khách hàng từ đối thủ, vì vậy SUV mu-X đương nhiên phải lọt vào danh sách xe bán chậm nhất nửa đầu năm 2019. Được bán ra với mức giá từ 820 triệu đến 1,12 tỷ đồng, Isuzu mu-X đang cạnh tranh cùng các mẫu: Toyota Fortuner, Ford Everest, Chevrolet Trailblazer, và Mitsubishi Pajero Sport.
Isuzu D-Max (218 chiếc)
Top 5 ôtô bán chậm nhất nửa đầu năm 2019 ở Việt Nam - ảnh 2
Tương tự như mu-X, mẫu bán tải của Isuzu cũng gặp tình trạng không cạnh tranh nổi với các đối thủ mà mạnh nhất là Ford Ranger. Trong khi mẫu xe của Ford đang "bay cao" trên danh sách xe bán chạy nhất hàng tháng thì Isuzu D-Max phải kiếm "từng khách hàng". Tình trạng đó chắc chắn sẽ không chấm dứt nếu hãng xe Nhật không thay đổi chính sách kinh doanh tại Việt Nam. Mẫu bán tải này có tổng cộng 4 phiên bản với mức giá từ 650 đến 820 triệu đồng.
Suzuki Ertiga (98 chiếc)
Top 5 ôtô bán chậm nhất nửa đầu năm 2019 ở Việt Nam - ảnh 3
Là một mẫu MPV "mới mà cũ", Suzuki Ertiga lọt vào danh sách xe bán chậm có thể do số lượng bán ra 98 chiếc này là các đơn đặt hàng từ trước. Với mức giá 499 và 599 triệu đồng, mẫu xe này đang có lợi thế lớn nhất đối với túi tiền của người tiêu dùng. Tuy nhiên, sự thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khi Mitsubishi Xpander vẫn đang dẫn đầu phân khúc này.
Toyota Land Cruiser (68 chiếc)
Top 5 ôtô bán chậm nhất nửa đầu năm 2019 ở Việt Nam - ảnh 4
Mới được bán trở lại cách đây vài tháng với chỉ 1 phiên bản và có mức giá 3,983 tỷ đồng tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser khá kén khách và khó tiếp cận với các người tiêu dùng phổ thông. Đồng thời, mẫu xe này cũng tạo quan niệm là một SUV "ăn xăng như uống nước lã", nên không dễ tìm được người chịu đầu tư dù gần như không có đối thủ nào trong phân khúc.
Toyota Alphard (45 chiếc)
Top 5 ôtô bán chậm nhất nửa đầu năm 2019 ở Việt Nam - ảnh 5
Khá giống với Land Cruiser, Toyota Alphard cũng đang có mức giá bán cao và nhu cầu thấp. Do đó, việc bị ế gần như đã quá quen thuộc với MPV cao cấp này. Đang được bán với giá đề xuất 4,038 tỷ đồng, Alphard cũng "một mình một đường" nhưng nếu còn tiếp tục bán, mẫu xe này chắc chắn sẽ có mặt trong danh sách xe bán chậm hàng tháng.

Cận cảnh Toyota Alphard Excutive Lounge giá 3,9 tỷ đồng

Mẫu xe gia đình hầm hố với động cơ 3.5L V6 cho công suất 270 mã lực cùng nhiều trang bị tiện nghi.

Màn off-road mạo hiểm của chiếc Toyota Land Cruiser Prado

Trong clip, chiếc Toyota Land Cruiser Prado lao thẳng ra khu vực bờ biển để thực hiện màn off-road mạo hiểm. Thậm chí khi đó, hai bánh sau của chiếc xe này đã bị nước biển nhấc khỏi mặt đất.

Suzuki Ertiga sẽ gặp khó tại Việt Nam?

Vừa ra mắt cách đây ít ngày, Suzuki Ertiga đã gây bất ngờ với mức giá khá rẻ, nhưng liệu điều đó có giúp mẫu xe này thành công tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường xe

Mới - Nóng

Khám phá