Toyota bất ngờ ra mắt Innova và Fortuner mới

TPO – Tròn 1 năm sau khi ra mắt Innova và Fortuner 2012, Toyota Việt Nam bất ngờ nâng cấp 2 dòng xe bán chạy của mình lên đời 2013.

Toyota bất ngờ ra mắt Innova và Fortuner mới

> Toyota ra mắt Innova và Fortuner 2012

Ngày 14-3, Toyota thông báo chính thức nâng cấp phiên bản 2013 cho 2 dòng xe Innova và Fortuner. Theo đó, các phiên bản 2013 của xe Innova và Fortuner được trang bị thêm các tính năng an toàn và đặc biệt phiên bản Fortuner 2.5G được trang bị động cơ mới giúp xe vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Toyota Innova 2013
Toyota Innova 2013.

Innova mới có thiết kế không thay đổi so với phiên bản ra mắt năm ngoái. Tất cả các phiên bản Innova mới 2013 đều được trang bị động cơ xăng 1TR-FE dung tích 2,0 lít với hệ thống điều phối van biến thiên thông minh (VVT-i) giúp tăng khả năng vận hành với hiệu quả tối đa, tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu lượng khí thải độc hại ra môi trường. Innova V & G sử dụng hộp số tự động 4 cấp tiện lợi. Phiên bản Innova E đi kèm với hộp số tay 5 cấp. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS được bổ sung cho cả phiên bản Innova J.

2 túi khí phía trước đi cùng bộ căng đai khẩn cấp cho dây đai an toàn phía trước được bổ sung cho tất cả các phiên bản sẽ giữ người lái và hành khách ghế trước cố định tại vị trí của mình trước và ngay khi xảy ra va chạm. Nhờ đó, họ có thể tiếp xúc với túi khí một cách có kiểm soát.

Cảm biến lùi được trang bị thêm cho Innova G & E giúp cho việc lùi, đỗ xe trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

Toyota Fortuner 2013
Toyota Fortuner 2013.

Thay đổi lớn nhất của Fortuner là việc phiên bản Fortuner 2.5G được trang bị động cơ diesel mới, dung tích 2,5 lít với bộ tăng áp biến thiên VNT (Variable Nozzle Turbo). Động cơ mới cho công suất cực đại tăng 41% (từ 101 mã lực lên 142 mã lực); mômen xoắn cực đại tăng 32% (từ 260 Nm lên 343 Nm). Trong khi đó mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình giảm 11% (từ 8,3 lít cho 100 km xuống 7,4 lít cho 100 km theo điều kiện thử tiêu chuẩn).

Các phiên bản Fortuner 2.7V vẫn sử dụng động cơ xăng 2TR-FE; dung tích 2,7 lit, trục cam kép, VVT-i cùng hộp số tự động đảm bảo tính năng vận hành êm ái, dễ dàng. Riêng với Fortuner 2.7V 4x4, hệ thống 2 cầu chủ động (4WD) đi kèm với bộ vi sai hạn chế trượt cảm ứng mômen xoắn (Torque LSD) khiến chiếc xe di chuyển linh hoạt trên mọi địa hình.

Bảng giá Toyota Innova và Fortuner:

 

Toyota bất ngờ ra mắt Innova và Fortuner mới - ảnh 3

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng