Toyota hướng dẫn An toàn giao thông cho trẻ em

TPO - Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tiếp tục tổ chức “Hội thi tìm hiểu An toàn Giao thông (ATGT) cấp tiểu học năm học 2012-2013”.

Toyota hướng dẫn An toàn giao thông cho trẻ em

Chương trình diễn ra tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm Long An (20-10), Hòa Bình (30-10), Vũng Tàu (15-11), Quảng Nam (29-11), Bến Tre (8-12), Cà Mau (16-12), Sơn La (29-12) và Kon Tum (cuối tháng 12).

Đây là một trong những hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (hay còn gọi là TSEP) được triển khai từ năm học 2005-2006 nhằm giáo dục ý thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học trên toàn quốc.

Được thực hiện từ năm học 2007-2008, Hội thi tìm hiểu An toàn Giao thông cấp tiểu học được tổ chức hàng năm dưới 2 hình thức là cấp tỉnh và cấp trung ương. Đây thực sự trở thành một trong những hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục thúc đẩy công tác xã hội hóa và nâng cao vai trò của cấp địa phương trong công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học.

Toyota hướng dẫn An toàn giao thông cho trẻ em - ảnh 1

Với hình thức “Học mà chơi, chơi mà học”, đây thực sự là một sân chơi vui và bổ ích, qua đó giúp các em bổ sung kiến thức và hình thành được những kỹ năng cơ bản về an toàn giao thông (ATGT), đồng thời phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT.

Đặc biệt, với mục đích đổi mới và làm phong phú thêm phần nội dung, Hội thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp tiểu học năm nay được bổ sung phần thi năng khiếu của học sinh với các nội dung đa dạng và hấp dẫn.

Hội thi bao gồm 4 nội dung như sau:

- Thi giáo viên dạy ATGT giỏi

- Học sinh thi tìm hiểu luật ATGT

- Học sinh thi vẽ tranh tập thể về chủ đề ATGT

- Học sinh thi năng khiếu có thể chọn 1 trong 4 nội dung:

+ Tiểu phẩm ngắn

+ Đặt lời mới thơ ca hò vè, dân ca có nội dung về giáo dục ATGT

+ Tuyên truyền về nội dung giáo dục ATGT

+ Vẽ tranh nhanh cá nhân theo nội dung bài hát về giáo dục ATGT

Năm nay, tham dự vào “Hội thi tìm hiểu ATGT cấp tiểu học năm học 2012-2013” sẽ là các học sinh và giáo viên đến từ các trường tiểu học tại các huyện (thị) của tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó, Hội thi hứa hẹn sẽ thu hút được sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của các em học sinh cùng các bậc phụ huynh và thầy cô giáo làm cho không khí hội thi thêm sôi động và hấp dẫn.Các tiết mục xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia vào “Hội Giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cấp quốc gia năm học 2012-2013” diễn ra trong đầu năm 2013.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá