Toyota lại ‘rục rịch’ triệu hồi xe

TPO - Hôm 5-7, Toyota bắt đầu triệu hồi hơn 90.000 xe thuộc các mẫu Crown và sedan cao cấp Lexus tại Nhật Bản vì vấn đề lỗi động cơ – diễn biến mới nhất về vấn đề chất lượng của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới này.

Toyota lại ‘rục rịch’ triệu hồi xe

Bên ngoài một đại lý Toyota tại Tokyo, Nhật Bản hôm 5-7. Ảnh AP
Bên ngoài một đại lý Toyota tại Tokyo, Nhật Bản hôm 5-7. Ảnh AP.

Ông Paul Nolasco, phát ngôn viên Toyota, cho biết các cuộc triệu hồi xe ở nước ngoài vì sự cố tương tự sẽ sớm được tiến hành, nâng con số xe thu hồi vì nguy cơ lỗi động cơ lên 270.000 chiếc trên toàn cầu.

Trong đó 138 ngàn chiếc tại Mỹ, 15.000 tại châu Âu; 10.000 chiếc tại Trung Đông; 6.000 tại Trung Quốc, 4.000 chiếc ở Canada và 8.000 chiếc tại các thị trường khác.

Trong báo cáo gửi chính phủ Nhật Bản hôm 5-7, Toyota thông báo triệu hồi 91.903 chiếc xe vì lỗi van động cơ bị rạn nứt, có thể khiến xe chết máy đột ngột khi đang chuyển động. “Chúng tôi xin lỗi vì những bất tiện gây ra cho các hành khách. Chúng tôi hi vọng sẽ xử lý vấn đề này một cách nhanh nhất có thể”, ông Nolasco nói.

Vấn đề an toàn xảy ra đối với cả những mẫu xe thuộc dòng sản phẩm cao cấp gây khó khăn cho Toyota trong nỗ lực lấy lại hình ảnh sau hàng loạt cuộc triệu hồi xe từ tháng 10 năm ngoái, với tổng số hơn 8,5 triệu chiếc trên toàn cầu vì lỗi kẹt chân ga, hệ thống phanh hay thảm lót sàn bị lắp sai quy cách.

Các nhà phân tích cho rằng cuộc triệu hồi mới nhất của Toyota không làm ảnh hưởng nhiều đến niềm tin của khách hàng sau khi chủ tịch hãng, ông Akio Toyoda, hứa cải thiện vấn đề quản lý chất lượng trong cuộc gặp gỡ cổ đông diễn ra trong tháng sáu vừa qua.

Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá