Toyota lại triệu hồi 136.000 xe

TPO - Trong khi chưa giải quyết hết hậu quả để lại của cơn bão thu hồi xe toàn cầu vừa qua, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Toyota vừa công bố chính thức tự nguyện triệu hồi thêm 136.000 xe compact ở Nhật Bản và châu Âu do lỗi của hệ thống lái.

Toyota lại triệu hồi 136.000 xe

 

Toyota lại triệu hồi 136.000 xe - ảnh 1

Một lần nữa uy tín thương hiệu Toyota lại bị cho lên bàn cân dưới sự xem xét của người tiêu dùng. Đọt thu hồi này ảnh hưởng tới mẫu compact khá phổ dụng ở Nhật Bản, Toyota iQ và Passo.

Cụ thể, Toyota triệu hồi 65.000 chiếc iQ và Passo ở Nhật, trong khi 70.800 chiếc bị thu hồi ở châu Âu, tất cả đều được sản xuất từ năm 2008 tới năm 2010.

Toyota đã quyết định thu hồi xe sau khi hãng phát hiện những cảm biến trong hệ thống lái có thể xảy ra sự cố khi có va chạm mạnh dẫn đến lái xe phải dùng nhiều lực hơn để điều khiển vô-lăng.

Mặc dù Toyota chưa nhận được trường hợp tai nạn nào do sự cố trên gây ra, nhưng cần thiết phải sửa chữa và năng cấp những cảm biến lỗi. Toyota cho biết các đại lý sẽ khắc phục phần mềm trên các mẫu xe trên.

Đại diện Toyota, Scott Brownlee khẳng định hãng quyết định triệu hồi xe lần này chỉ dựa trên 37 thông báo về vấn đề đèn cảnh báo EPS trục trặc bật sáng, tất cả đều xảy ra ở Nhật, chưa có trường hợp nào tại châu Âu.

“Đợt thu hồi này ảnh hưởng tới những chiếc iQ được sản xuất từ 11 tháng 9 năm 2008 tới 22 tháng 20 năm 2010”.

Toyota gửi thư cảnh báo tới các chủ sở hữu xe về sự cố này. Các chủ xe sẽ được sửa chữa miễn phí tại các đại lý ủy nhiệm của Toyota.

Gia Bảo
Theo Autoevolution

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá